Đùi gà nấu cà ri

Đùi gà nấu cà ri • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đùi gà nấu cà ri

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đùi gà nấu cà ri cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đùi gà nấu cà ri cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đùi gà nấu cà ri bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đùi gà nấu cà ri với nguyên liệu dễ tìm, nấu lại vừa ngon. Nhất là trong những ngày trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri gà nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đùi gà
400 g
 
Khoai lang
2 Củ
 
Bột cà ri
10 g
 
Sả
3 Cây
 
Tỏi
1 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
40 g
 
Đường trắng
30 g
 
Bún tươi
200 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món ăn. Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

2

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, rồi ngâm vào thau nước để khoai không bị thâm. Tỏi băm nhỏ.

3

Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho dầu ăn cùng tỏi, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo thả gà vào chiên sơ đều các mặt.

4

Sau đó cho khoai và bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, đảo đều.

5

Đổ 1.5 lít nước sạch, sả cây đập dập vào nồi, hầm khoảng 40 phút. Nêm thêm 40g hạt nêm, 30g đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan rồi tắt bếp.

6

Múc cà ri gà ra tô, có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đùi gà
400 g
 
Khoai lang
2 Củ
 
Bột cà ri
10 g
 
Sả
3 Cây
 
Tỏi
1 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
40 g
 
Đường trắng
30 g
 
Bún tươi
200 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món ăn. Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

2

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, rồi ngâm vào thau nước để khoai không bị thâm. Tỏi băm nhỏ.

3

Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho dầu ăn cùng tỏi, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo thả gà vào chiên sơ đều các mặt.

4

Sau đó cho khoai và bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, đảo đều.

5

Đổ 1.5 lít nước sạch, sả cây đập dập vào nồi, hầm khoảng 40 phút. Nêm thêm 40g hạt nêm, 30g đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan rồi tắt bếp.

6

Múc cà ri gà ra tô, có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

Đùi gà nấu cà ri