Cách làm dưa leo ngâm tương giấm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dưa leo ngâm tương giấm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dưa leo ngâm tương giấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Dưa leo ngâm tương giấm với dưa leo tươi giòn được sơ chế cho héo bớt rồi ngâm hỗn hợp nước tương, giấm và đường cùng với phụ liệu dầu tiêu, gừng, tỏi cay thơm hấp dẫn.
Chia bột bánh thành những viên nhỏ 20g. Tương tự chuẩn bị khoảng lượng nhân đậu đỏ tương ứng với mỗi viên nhân là 43g. Dàn mỏng phần vỏ bánh cho viên nhân đậu đỏ vào bọc kín lại. Áo qua 1 lớp bột chống dính. Sau đó cho vào khuôn để tạo hình, xếp ra khay nướng. Làm tượng tự cho hết nguyên liệu.
Cho 200ml nước tương, 30ml giấm và 15g đường vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội. Cho dầu vào chảo, đun nóng cho tiêu hạt vào đảo đều ít phút cho thơm rồi tắt bếp.
Cho khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 5 phút. Sau đó lấy bánh ra, phết lên 1 lớp lòng đỏ đã đánh tan, tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 20 phút. Bánh vừa nướng xông hơi cứng. Nêm để nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày mới mềm lại nhé!
Dưa leo ngâm tương giấm với những miếng dưa giòn sần sật, vị mặn ngọt, chua chua kích thích vị giác ăn thêm ngon miệng. Có thể dùng làm món ăn khai vị cho những bữa cơm gia đình. Món này dùng chống ngấy cho những món dầu mỡ rất tuyệt.
Ingredients
Directions
Chia bột bánh thành những viên nhỏ 20g. Tương tự chuẩn bị khoảng lượng nhân đậu đỏ tương ứng với mỗi viên nhân là 43g. Dàn mỏng phần vỏ bánh cho viên nhân đậu đỏ vào bọc kín lại. Áo qua 1 lớp bột chống dính. Sau đó cho vào khuôn để tạo hình, xếp ra khay nướng. Làm tượng tự cho hết nguyên liệu.
Cho 200ml nước tương, 30ml giấm và 15g đường vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội. Cho dầu vào chảo, đun nóng cho tiêu hạt vào đảo đều ít phút cho thơm rồi tắt bếp.
Cho khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 5 phút. Sau đó lấy bánh ra, phết lên 1 lớp lòng đỏ đã đánh tan, tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 20 phút. Bánh vừa nướng xông hơi cứng. Nêm để nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày mới mềm lại nhé!
Dưa leo ngâm tương giấm với những miếng dưa giòn sần sật, vị mặn ngọt, chua chua kích thích vị giác ăn thêm ngon miệng. Có thể dùng làm món ăn khai vị cho những bữa cơm gia đình. Món này dùng chống ngấy cho những món dầu mỡ rất tuyệt.