Cách làm dưa gang tươi sốt socola cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dưa gang tươi sốt socola cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dưa gang tươi sốt socola bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món tráng miệng đơn giản, giải nhiệt.
Cho lưỡi heo xốt tiêu đen ra dĩa dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Cách làm lưỡi heo xốt tiêu đen đơn giản phải không nào? Lưu lại ngay để mời cả nhà thưởng thức ngay nhé.
Cắt thành từng miếng dài như dưa hấu, khía mép phần vỏ để tách dưa ra, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Để tủ lạnh 10 – 15 phút cho dưa mát ngọt, nhiều nước.
Làm sốt socola: Trộn 3 muỗng canh bột cacao nguyên chất với 30gr đường. Bắt bếp, bỏ hỗn hợp vô trước, thêm khoảng 120ml nước và dùng muỗng khuấy thật đều. Lửa vừa khoảng 1000 độ. Sau 2 phút cho thêm 1.5 muỗng canh sữa đặc đã chuẩn bị vào, khuấy nhẹ hỗn hợp, để hỗn hợp sôi thêm trong 4 phút đến khi sền sệt lại là được, thêm vani nếu có để sốt ngon hơn.
Chờ 2-3 phút cho phần sốt nguội, đổ ra chén hoặc bỏ vô chai dùng dần khi cần. Lấy phần dưa trong tủ lạnh ra, chia ra vừa ăn, rưới sốt socola lên trên và dùng ngay. Vì dưa khá ngọt, sốt sẽ hơi đắng nên hãy bỏ thêm sữa đặc để món tráng miệng có vị ngon hơn. Nếu có ly thủy tinh hoặc chén nhỏ trong thì trình bày sẽ rất đẹp. Mình không có nên chỉ dùng được ly cao thôi.
Dưa gang tươi sốt socola là món tráng miệng thanh nhiệt, đơn giản cho ngày nắng nóng. Dưa gang sốt socola với vị ngọt thanh của dưa gang mát lạnh, kết hợp cùng sốt socola đăng đắng hấp dẫn, vừa là món ăn vặt thơm ngon, vừa có cách làm đơn giản, thì còn ngại gì mà không vào bếp làm ngay món dưa gang sốt socola hấp dẫn này.
Ingredients
Directions
Cho lưỡi heo xốt tiêu đen ra dĩa dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Cách làm lưỡi heo xốt tiêu đen đơn giản phải không nào? Lưu lại ngay để mời cả nhà thưởng thức ngay nhé.
Cắt thành từng miếng dài như dưa hấu, khía mép phần vỏ để tách dưa ra, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Để tủ lạnh 10 – 15 phút cho dưa mát ngọt, nhiều nước.
Làm sốt socola: Trộn 3 muỗng canh bột cacao nguyên chất với 30gr đường. Bắt bếp, bỏ hỗn hợp vô trước, thêm khoảng 120ml nước và dùng muỗng khuấy thật đều. Lửa vừa khoảng 1000 độ. Sau 2 phút cho thêm 1.5 muỗng canh sữa đặc đã chuẩn bị vào, khuấy nhẹ hỗn hợp, để hỗn hợp sôi thêm trong 4 phút đến khi sền sệt lại là được, thêm vani nếu có để sốt ngon hơn.
Chờ 2-3 phút cho phần sốt nguội, đổ ra chén hoặc bỏ vô chai dùng dần khi cần. Lấy phần dưa trong tủ lạnh ra, chia ra vừa ăn, rưới sốt socola lên trên và dùng ngay. Vì dưa khá ngọt, sốt sẽ hơi đắng nên hãy bỏ thêm sữa đặc để món tráng miệng có vị ngon hơn. Nếu có ly thủy tinh hoặc chén nhỏ trong thì trình bày sẽ rất đẹp. Mình không có nên chỉ dùng được ly cao thôi.
Dưa gang tươi sốt socola là món tráng miệng thanh nhiệt, đơn giản cho ngày nắng nóng. Dưa gang sốt socola với vị ngọt thanh của dưa gang mát lạnh, kết hợp cùng sốt socola đăng đắng hấp dẫn, vừa là món ăn vặt thơm ngon, vừa có cách làm đơn giản, thì còn ngại gì mà không vào bếp làm ngay món dưa gang sốt socola hấp dẫn này.