Đậu phộng rang muối giòn

Đậu phộng rang muối giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đậu phộng rang muối giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đậu phộng rang muối giòn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu phộng rang muối giòn cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu phộng rang muối giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đậu Phộng Rang Muối – món nhậu với bia của anh xã nhà mình, cũng là món ăn cơm cực ngon luôn nhé. Cách làm đậu phộng rang muối đơn giản thôi. Tuyển những hạt đậu kích thước to, loại bỏ hạt thúi, giúp đậu rang thơm ngon hơn. Lưu ý, cách làm đậu phộng rang với dầu + muối nên rang lửa nhỏ để tránh cháy khét nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Đậu phộng
250 g
 
Dầu mè
40 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị làm đậu phộng rang muối: Nhặt thật kỹ đậu phộng để loại bỏ những hạt mốc hoặc bị mối mọt, các hạt bị chảy dầu cũng nên vứt bỏ.

2

Cách làm đậu phộng rang muối: Cho đậu phộng vào chảo, thêm dầu mè vào đảo đều, lúc này bạn mới đặt chảo lên bếp. Không nên làm nóng chảo và dầu ăn trước rồi mới cho lạc sống vào vì như thế phía ngoài sẽ chín ngay nhưng phía bên trong nhân đậu vẫn sống, ăn sẽ hôi dầu và không giòn.

3

Để lửa vừa phải đảo đậu đều tay, các bạn sẽ thấy đậu nổ lách tách trong chảo. Rang đậu cho đến khi đậu hết nổ lách tách, có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp, tiếp tục đảo đậu trên chảo thêm chừng 2 phút nữa vì chảo và dầu đang rất nóng sẽ tiếp tục làm chín đậu.

4

Vớt đậu đã chín ra khỏi chảo để cho ráo dầu. Cho lạc rang chín ra đĩa hoặc bát. Để đậu rang chín ở đĩa chừng 5-7 phút cho đậu nguội bớt rồi cho 1 thìa cà phê gia vị khô vào đĩa đậu trộn đều để gia vị bám đều vào từng hạt đậu là hoàn thành món đậu phộng rang muối rồi. Làm đậu phộng rang muối không nên cho gia vị vào đậu lúc đậu còn quá nóng vì sức nóng của đậu rang dầu sẽ làm muối gia vị khô cứng, không bám vào hạt đậu được nữa.

5

Để đậu phộng rang muối cho nguội, cho vào lọ là hoàn thành rồi nhé. Những hạt đậu phộng rang muối giòn giòn, mặn mặn cực bắt với bia luôn. Ở ngoài mà kêu một dĩa nhỏ xíu là 10-15 ngàn đó. Có cách làm đậu phộng rang muối này rồi, các bạn cứ làm sẵn 1 hủ đi không sợ bị gắt dầu, vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình nữa.

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Đậu phộng
250 g
 
Dầu mè
40 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị làm đậu phộng rang muối: Nhặt thật kỹ đậu phộng để loại bỏ những hạt mốc hoặc bị mối mọt, các hạt bị chảy dầu cũng nên vứt bỏ.

2

Cách làm đậu phộng rang muối: Cho đậu phộng vào chảo, thêm dầu mè vào đảo đều, lúc này bạn mới đặt chảo lên bếp. Không nên làm nóng chảo và dầu ăn trước rồi mới cho lạc sống vào vì như thế phía ngoài sẽ chín ngay nhưng phía bên trong nhân đậu vẫn sống, ăn sẽ hôi dầu và không giòn.

3

Để lửa vừa phải đảo đậu đều tay, các bạn sẽ thấy đậu nổ lách tách trong chảo. Rang đậu cho đến khi đậu hết nổ lách tách, có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp, tiếp tục đảo đậu trên chảo thêm chừng 2 phút nữa vì chảo và dầu đang rất nóng sẽ tiếp tục làm chín đậu.

4

Vớt đậu đã chín ra khỏi chảo để cho ráo dầu. Cho lạc rang chín ra đĩa hoặc bát. Để đậu rang chín ở đĩa chừng 5-7 phút cho đậu nguội bớt rồi cho 1 thìa cà phê gia vị khô vào đĩa đậu trộn đều để gia vị bám đều vào từng hạt đậu là hoàn thành món đậu phộng rang muối rồi. Làm đậu phộng rang muối không nên cho gia vị vào đậu lúc đậu còn quá nóng vì sức nóng của đậu rang dầu sẽ làm muối gia vị khô cứng, không bám vào hạt đậu được nữa.

5

Để đậu phộng rang muối cho nguội, cho vào lọ là hoàn thành rồi nhé. Những hạt đậu phộng rang muối giòn giòn, mặn mặn cực bắt với bia luôn. Ở ngoài mà kêu một dĩa nhỏ xíu là 10-15 ngàn đó. Có cách làm đậu phộng rang muối này rồi, các bạn cứ làm sẵn 1 hủ đi không sợ bị gắt dầu, vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình nữa.

Đậu phộng rang muối giòn