Đậu lăng xào thịt

Đậu lăng xào thịt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đậu lăng xào thịt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đậu lăng xào thịt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu lăng xào thịt cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu lăng xào thịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đậu lăng (Trái đậu Hà Lan) xào thịt là món ngon đơn giản, giàu xơ và tốt cho sức khỏe. Đậu lăng xào thịt với nạc heo mềm thơm, đậu xắt sợi ngọt nước cùng chút ớt cay cay sẽ mang đến bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn Đó giờ nếu chưa ăn đậu lăng xào thịt thì thử ngay hôm nhé, chắc chắc hương vị món ăn sẽ làm bạn thích mê đấy!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt nạc
150 g
 
Cây đậu Hà lan
200 g
 
Tỏi
5 Miếng
 
Nước tương
5 g
 
Muối
2 g
 
Rượu trắng
5 g
 
Ớt
15 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đun nóng chảo với chút dầu ăn. Đặt cà tím vào chảo, áp cho chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp. Gắp cà tím để ra ngoài.

2

Làm sốt miso: cho 68gr tương miso vào chén cùng 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh đường và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau. Đặt cà tím lên khay nướng có lót giấy bạc (để phần vỏ bên dưới), phết hỗn hợp sốt miso lên cà tím. Cho khay cà tím vào lò nướng khoảng 4 phút thì lấy ra. Rắc thêm chút mè rang lên trên là hoàn thành.

3

Món cà tím nướng sốt miso không hề khó làm một chút nào đâu nhé. Chỉ với công thức đơn giản từ xứ sở hoa anh đào này là bạn đã có ngay một món ăn ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi đó. Hãy thử ngay nhé.

4

Cho đậu lăng xào thịt ra đĩa. Xịt thêm ít tiêu lên trên để thêm cay và bắt mùi thơm. Chuẩn bị 1 chén nước tương cay để chấm cùng đậu lăng xào. Món ăn có thể dùng với cơm nóng hoặc trộn, xào chung với bún gạo, mì khi ngán cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt nạc
150 g
 
Cây đậu Hà lan
200 g
 
Tỏi
5 Miếng
 
Nước tương
5 g
 
Muối
2 g
 
Rượu trắng
5 g
 
Ớt
15 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đun nóng chảo với chút dầu ăn. Đặt cà tím vào chảo, áp cho chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp. Gắp cà tím để ra ngoài.

2

Làm sốt miso: cho 68gr tương miso vào chén cùng 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh đường và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau. Đặt cà tím lên khay nướng có lót giấy bạc (để phần vỏ bên dưới), phết hỗn hợp sốt miso lên cà tím. Cho khay cà tím vào lò nướng khoảng 4 phút thì lấy ra. Rắc thêm chút mè rang lên trên là hoàn thành.

3

Món cà tím nướng sốt miso không hề khó làm một chút nào đâu nhé. Chỉ với công thức đơn giản từ xứ sở hoa anh đào này là bạn đã có ngay một món ăn ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi đó. Hãy thử ngay nhé.

4

Cho đậu lăng xào thịt ra đĩa. Xịt thêm ít tiêu lên trên để thêm cay và bắt mùi thơm. Chuẩn bị 1 chén nước tương cay để chấm cùng đậu lăng xào. Món ăn có thể dùng với cơm nóng hoặc trộn, xào chung với bún gạo, mì khi ngán cơm.

Đậu lăng xào thịt