Cách làm Đậu hũ tẩm thảo mộc nướng xù cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu hũ tẩm thảo mộc nướng xù cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu hũ tẩm thảo mộc nướng xù bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Đậu hũ chiên giòn không chỉ là món ăn vặt nhâm nhi hay món nhắm, mà đây còn là một món ngon rất được yêu thích trên mâm cơm. Qua một vài công đoạn biến tấu đã cho ra đời món đậu hũ tẩm thảo mộc nướng xù mới lạ. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, thơm hương gia vị thoang thoảng và bên trong thì mềm mịn, bùi bùi, đậm vị và không hề có dầu mỡ. Chấm đậu hũ nướng xù với tương cay cay thì còn gì bằng.
Bật lò nướng trước đó ở 200 độ C. Rửa sạch đậu hũ trắng. Đặt đậu hũ lên dĩa, đè bằng vật nặng khoảng 15 phút và thấm đậu bằng một chiếc khăn mùng hoặc khăn giấy bếp cho đậu hũ khô ráo.
Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn. Làm sốt: cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 3 muỗng canh mù tạt vàng vào chén, khuấy đều. Lớp bột phủ: cho 116gr bột breadcrumbs vào tô cùng bột ớt, bột tỏi, ngò tây khô, muối, tiêu và men dinh dưỡng, trộn đều lên.
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng. Nhúng lần lượt từng viên đậu hũ qua một lớp sốt mayonnaise mù tạt, sau đó lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và đặt lên khay nướng. Làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Đặt khay đậu hũ vào lò và nướng khoảng 30 phút. Thấy đậu hũ chín vàng giòn thì lấy ra, chờ nguội 5 phút là có thể dùng.
Cho gạo nếp rang vào cối, dùng chày giã nhuyễn cho gạo rang thành dạng bột, ta gọi là thính. Rửa sạch các loại rau như bạc hà, ngò rí, hành lá, để ráo rồi đem đi thái nhỏ. Làm sạch hành tím rồi thái lát.
Ingredients
Directions
Bật lò nướng trước đó ở 200 độ C. Rửa sạch đậu hũ trắng. Đặt đậu hũ lên dĩa, đè bằng vật nặng khoảng 15 phút và thấm đậu bằng một chiếc khăn mùng hoặc khăn giấy bếp cho đậu hũ khô ráo.
Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn. Làm sốt: cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 3 muỗng canh mù tạt vàng vào chén, khuấy đều. Lớp bột phủ: cho 116gr bột breadcrumbs vào tô cùng bột ớt, bột tỏi, ngò tây khô, muối, tiêu và men dinh dưỡng, trộn đều lên.
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng. Nhúng lần lượt từng viên đậu hũ qua một lớp sốt mayonnaise mù tạt, sau đó lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và đặt lên khay nướng. Làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Đặt khay đậu hũ vào lò và nướng khoảng 30 phút. Thấy đậu hũ chín vàng giòn thì lấy ra, chờ nguội 5 phút là có thể dùng.
Cho gạo nếp rang vào cối, dùng chày giã nhuyễn cho gạo rang thành dạng bột, ta gọi là thính. Rửa sạch các loại rau như bạc hà, ngò rí, hành lá, để ráo rồi đem đi thái nhỏ. Làm sạch hành tím rồi thái lát.