Đậu bắp xào tôm sốt cà chua

Đậu bắp xào tôm sốt cà chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đậu bắp xào tôm sốt cà chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đậu bắp xào tôm sốt cà chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu bắp xào tôm sốt cà chua cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu bắp xào tôm sốt cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đậu bắp xào tôm sốt cà chua là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Với vị béo từ tôm hòa với độ chua ngọt của trái cà chua tạo nên một món ăn hấp dẫn. Từ những nguyên liệu đơn giản bạn có thể tạo cho mình món ăn này cũng với gia đình. Hãy cùng làm thử nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Đậu bắp
300 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Cà chua
1 Trái
 
Tỏi
4 Củ
 
Chanh
¼ Trái
 
Hành lá
3 g
 
Ngò rí
3 g
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ cuống, cà chua thái hạt lựu.

2

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ đuôi cho đẹp. Khía dọc thân tôm bỏ sợi đen. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ tiếp theo băm tỏi nhuyễn.

3

Cho đậu bắp vào nồi luộc sơ với chút muối sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 10 phút.

4

Làm nóng một thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi vàng hành tỏi sau đó cho cà chua vào xào chín.

5

Tiếp đến cho đậu bắp, tôm vào cùng và xào nhanh với lửa to rồi nêm muối, tiêu, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Cuối cùng rắc hành, rau mùi đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa rồi vắt chanh lên món ăn.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Đậu bắp
300 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Cà chua
1 Trái
 
Tỏi
4 Củ
 
Chanh
¼ Trái
 
Hành lá
3 g
 
Ngò rí
3 g
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ cuống, cà chua thái hạt lựu.

2

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ đuôi cho đẹp. Khía dọc thân tôm bỏ sợi đen. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ tiếp theo băm tỏi nhuyễn.

3

Cho đậu bắp vào nồi luộc sơ với chút muối sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 10 phút.

4

Làm nóng một thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi vàng hành tỏi sau đó cho cà chua vào xào chín.

5

Tiếp đến cho đậu bắp, tôm vào cùng và xào nhanh với lửa to rồi nêm muối, tiêu, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Cuối cùng rắc hành, rau mùi đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa rồi vắt chanh lên món ăn.

Đậu bắp xào tôm sốt cà chua