Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu da heo chiên giòn xóc muối ớt cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn da heo chiên giòn xóc muối ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Da heo chiên giòn xóc muối ớt là món ăn chơi ngon ba cháy mà rất dễ làm. Da heo luộc chín, thấm khô nước, cắt sợi nhỏ, đem sấy hoặc phơi khô rồi đem chiên giòn lên. Cuối cùng xóc muối ăn giòn rụm, béo mặn hấp dẫn.
Da heo, dùng dao cạo sạch các chất bẩn bám bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối lên miếng da chà xát rồi rửa sạch qua nước lạnh. Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối cùng 3 củ sả và 3 lát gừng đập dập. Để nước sôi 5 phút thì cho da vào luộc 5-7 phút. Đổ bì ra rổ, xả qua nước lạnh (bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh).
Dùng dao lọc sạch mỡ. Dùng nĩa xiên lên da, thoa chút muối lên mặt bì (cách này giúp da heo nổ giòn). Bây giờ bạn có thể để da nơi thoáng mát hay phơi nắng cho da khô. Khi da heo khô thì cắt miếng dài nhỏ hay to bản tùy thích.
Đặt chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Cho 1/2 muỗng canh muối vào. Khi dầu hơi nóng thì cho từng ít bì heo vào chiên lửa vừa. Khi thấy da heo nổ giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, sả, tỏi băm vào xào thơm với 1/3 muỗng cà phê muối.
Da heo chiên giòn xóc muối để hơi nguội có thể bảo quản trong hủ lón hoặc nilon buộc chặt để dùng dần được lâu vì nếu để bên ngoài thì da heo rất nhanh bị mềm và dai. Đây có thể là món ăn chơi như snack cực hấp dẫn cho các bé nhà bạn nhé!
Ingredients
Directions
Da heo, dùng dao cạo sạch các chất bẩn bám bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối lên miếng da chà xát rồi rửa sạch qua nước lạnh. Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối cùng 3 củ sả và 3 lát gừng đập dập. Để nước sôi 5 phút thì cho da vào luộc 5-7 phút. Đổ bì ra rổ, xả qua nước lạnh (bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh).
Dùng dao lọc sạch mỡ. Dùng nĩa xiên lên da, thoa chút muối lên mặt bì (cách này giúp da heo nổ giòn). Bây giờ bạn có thể để da nơi thoáng mát hay phơi nắng cho da khô. Khi da heo khô thì cắt miếng dài nhỏ hay to bản tùy thích.
Đặt chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Cho 1/2 muỗng canh muối vào. Khi dầu hơi nóng thì cho từng ít bì heo vào chiên lửa vừa. Khi thấy da heo nổ giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, sả, tỏi băm vào xào thơm với 1/3 muỗng cà phê muối.
Da heo chiên giòn xóc muối để hơi nguội có thể bảo quản trong hủ lón hoặc nilon buộc chặt để dùng dần được lâu vì nếu để bên ngoài thì da heo rất nhanh bị mềm và dai. Đây có thể là món ăn chơi như snack cực hấp dẫn cho các bé nhà bạn nhé!