Cút lộn bọc khoai môn chiên giòn

Cút lộn bọc khoai môn chiên giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cút lộn bọc khoai môn chiên giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cút lộn bọc khoai môn chiên giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cút lộn bọc khoai môn chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cút lộn bọc khoai môn chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cút lộn bọc khoai môn chiên giòn đang là món ăn vặt cực hấp dẫn của giới trẻ. Với lớp khoai môn giòn tan bên ngoài, phần trứng cút lộn ngọt bùi chấm với nước mắm chua ngọt, thêm tí rau răm thơm thơm, đây sẽ là món ăn lý tưởng cho những bữa tụ họp bạn bè. Cuối tuần này đừng kéo nhau ra quán nữa, hãy ở nhà trổ tài làm cút lộn bọc khoai môn chiên giòn cùng với Cooky ngay bạn nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Trứng cút lộn
20 g
 
Khoai môn
600 g
 
Bột mì
30 g
 
Bột chiên giòn
50 g
 
Trứng gà
2 g
 
Đường trắng
50 g
 
Nước mắm
50 g
 
Nước cốt tắc
50 g
 
Ớt băm
10 g
 
Tỏi phi
10 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gọt vỏ khoảng 600gr khoai môn, một nửa cắt khúc vuông, một nửa đem bào sợi. Sau đó cho phần khoai cắt vuông vào nồi hấp chín trong 30 phút, đến khi khoai mềm dẻo là được. Luộc 20 trứng cút lộn, bóc vỏ và để vào tô.

2

Khoai môn sau khi hấp đem nghiền nhuyễn mịn, cho vào khoai 30gr bột mì, trộn đều hỗn hợp sau đó cho phần khoai cắt sợi vào trộn chung.

3

Lấy khoảng 30gr khoai đem nặn thành miếng tròn dẹt rồi cho trứng cút lộn vào trong. Bọc khoai quanh trứng cút sau đó vo tròn lại. Làm vậy cho đến khi hết lượng bột và trứng.

4

Lăn khoai bọc trứng qua một lớp trứng gà rồi đến lớp bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên để lửa vừa và đảo trứng liên tục để trứng không bị cháy.

5

Làm nước sốt chua ngọt: Chuẩn bị chảo, cho vào 50gr đường, 50ml nước mắm và 50ml nước cốt tắc. Khuấy đều, nấu nước sốt đến khi sôi rồi tắt bếp, để nguội. Khi nước sốt nguội, bắt đầu kẹo lại thì cho vào 10gr ớt băm và 10gr tỏi phi. Trộn đều ta được phần nước sốt chua ngọt hấp dẫn.

6

Trứng cút lộn chiên xong bày ra đĩa, có thể xiên vào que xiên tuỳ ý thích, ăn cùng rau răm và nước sốt chua ngọt. Trứng vừa chiên xong nóng hổi, lớp vỏ khoai môn vàng ươm, giòn rụm. Khoai môn bùi bùi béo béo ăn với trứng lộn rất hợp, lại ăn cùng nước sốt chua ngọt giúp cân bằng hương vị vô cùng. Cách làm cũng không quá khó đúng không nào, bạn hãy thử trổ tài nấu ăn cùng Cooky với món ăn vặt lạ miệng này nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Trứng cút lộn
20 g
 
Khoai môn
600 g
 
Bột mì
30 g
 
Bột chiên giòn
50 g
 
Trứng gà
2 g
 
Đường trắng
50 g
 
Nước mắm
50 g
 
Nước cốt tắc
50 g
 
Ớt băm
10 g
 
Tỏi phi
10 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gọt vỏ khoảng 600gr khoai môn, một nửa cắt khúc vuông, một nửa đem bào sợi. Sau đó cho phần khoai cắt vuông vào nồi hấp chín trong 30 phút, đến khi khoai mềm dẻo là được. Luộc 20 trứng cút lộn, bóc vỏ và để vào tô.

2

Khoai môn sau khi hấp đem nghiền nhuyễn mịn, cho vào khoai 30gr bột mì, trộn đều hỗn hợp sau đó cho phần khoai cắt sợi vào trộn chung.

3

Lấy khoảng 30gr khoai đem nặn thành miếng tròn dẹt rồi cho trứng cút lộn vào trong. Bọc khoai quanh trứng cút sau đó vo tròn lại. Làm vậy cho đến khi hết lượng bột và trứng.

4

Lăn khoai bọc trứng qua một lớp trứng gà rồi đến lớp bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên để lửa vừa và đảo trứng liên tục để trứng không bị cháy.

5

Làm nước sốt chua ngọt: Chuẩn bị chảo, cho vào 50gr đường, 50ml nước mắm và 50ml nước cốt tắc. Khuấy đều, nấu nước sốt đến khi sôi rồi tắt bếp, để nguội. Khi nước sốt nguội, bắt đầu kẹo lại thì cho vào 10gr ớt băm và 10gr tỏi phi. Trộn đều ta được phần nước sốt chua ngọt hấp dẫn.

6

Trứng cút lộn chiên xong bày ra đĩa, có thể xiên vào que xiên tuỳ ý thích, ăn cùng rau răm và nước sốt chua ngọt. Trứng vừa chiên xong nóng hổi, lớp vỏ khoai môn vàng ươm, giòn rụm. Khoai môn bùi bùi béo béo ăn với trứng lộn rất hợp, lại ăn cùng nước sốt chua ngọt giúp cân bằng hương vị vô cùng. Cách làm cũng không quá khó đúng không nào, bạn hãy thử trổ tài nấu ăn cùng Cooky với món ăn vặt lạ miệng này nhé!

Cút lộn bọc khoai môn chiên giòn