Cua sốt me kiểu Singapore

Cua sốt me kiểu Singapore • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cua sốt me kiểu Singapore

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cua sốt me kiểu singapore cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cua sốt me kiểu singapore cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cua sốt me kiểu singapore bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị béo béo, thơm ngon rất hấp dẫn. Cùng nhau trổ tài với món cua sốt me.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cua biển
1 kg
 
Me chín
100 g
 
Trứng gà
1 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Tương ớt
½ Chén
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

2

Me chín cho vào chén, đổ một ít nước ấm, dùng muỗng nghiền mịn, sau đó rây lấy nước cốt me, bỏ hạt.

3

Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm đường, muối, hạt nêm cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

4

Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

5

Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cua biển
1 kg
 
Me chín
100 g
 
Trứng gà
1 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Tương ớt
½ Chén

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

2

Me chín cho vào chén, đổ một ít nước ấm, dùng muỗng nghiền mịn, sau đó rây lấy nước cốt me, bỏ hạt.

3

Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm đường, muối, hạt nêm cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

4

Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

5

Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

Cua sốt me kiểu Singapore