Cách làm củ sen xào sốt tỏi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ sen xào sốt tỏi cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ sen xào sốt tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Củ sen xào với vị mằn mặn, đậm đà kèm chút vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt độ giòn của củ sen vẫn được giữ nguyên nên ăn vào càng thích miệng hơn. Lưu lại cách làm củ sen xào sốt tỏi thơm ngon và lạ miệng này để thực đơn của cà nhà càng thêm phong phú nha.
Làm nước sốt: cho 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng hắc xì dầu và 2 muỗng đường nầu vào chén khuấy thật đều. Trộn bột bắp với nước. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xát lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho củ sen vào chiên vàng giòn khoảng 2 phút sau đó cho tỏi vào đảo đều, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn thật đều cho củ sen thấm gia vị, rưới tiếp bột bắp vào đảo lần nữa là có thể tắt bếp rồi đó.
Bưởi lột vỏ, tách lấy múi. Húng quế, lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Ớt, hành tím xắt lát. Nước sốt: cho 1 muỗng nước mắm, vỏ bưởi bào, 1 muỗng nước cốt chanh, đường, tiêu, ớt vào chén khuấy đều. Cho bưởi, húng quế, bạc hà, hành tím, ngò vào tô lớn rồi rưới nước sốt vào và trộn thật đều là hoàn thành rồi đó.
Ingredients
Directions
Làm nước sốt: cho 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng hắc xì dầu và 2 muỗng đường nầu vào chén khuấy thật đều. Trộn bột bắp với nước. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xát lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho củ sen vào chiên vàng giòn khoảng 2 phút sau đó cho tỏi vào đảo đều, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn thật đều cho củ sen thấm gia vị, rưới tiếp bột bắp vào đảo lần nữa là có thể tắt bếp rồi đó.
Bưởi lột vỏ, tách lấy múi. Húng quế, lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Ớt, hành tím xắt lát. Nước sốt: cho 1 muỗng nước mắm, vỏ bưởi bào, 1 muỗng nước cốt chanh, đường, tiêu, ớt vào chén khuấy đều. Cho bưởi, húng quế, bạc hà, hành tím, ngò vào tô lớn rồi rưới nước sốt vào và trộn thật đều là hoàn thành rồi đó.