Củ sen nhồi gạo nếp

Củ sen nhồi gạo nếp • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Củ sen nhồi gạo nếp

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm củ sen nhồi gạo nếp cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ sen nhồi gạo nếp cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ sen nhồi gạo nếp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món củ sen nhồi gạo nếp thơm ngon, ngọt ngọt vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người đây. Cùng nghiên cứu cách làm nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Củ sen
400 g
 
Gạo nếp
50 g
 
Táo tàu
5 Trái
 
Đường phèn
60 g
 
Mật ong
70 ml
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo nước.

2

Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm. Củ sen gọt vỏ, cắt đầu, đuôi, đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.

3

Đầu tiên, nhồi gạo nếp vào bên trong lỗ củ sen, dùng tăm hoặc que tre nhỏ đẩy gạo nếp xuống. Ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.

4

Đun sôi 1 lít nước trong nồi, cho củ sen nhồi gạo nếp, táo đỏ khô, 60gr đường phèn, 70ml mật ong vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút.

5

Vớt củ sen ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Phần hỗn hợp nước trong nồi, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp gần sệt lại để làm nước sốt.

6

Bày món ăn ra đĩa, chan đều hỗn hợp nước sốt lên và thưởng thức!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Củ sen
400 g
 
Gạo nếp
50 g
 
Táo tàu
5 Trái
 
Đường phèn
60 g
 
Mật ong
70 ml

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo nước.

2

Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm. Củ sen gọt vỏ, cắt đầu, đuôi, đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.

3

Đầu tiên, nhồi gạo nếp vào bên trong lỗ củ sen, dùng tăm hoặc que tre nhỏ đẩy gạo nếp xuống. Ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.

4

Đun sôi 1 lít nước trong nồi, cho củ sen nhồi gạo nếp, táo đỏ khô, 60gr đường phèn, 70ml mật ong vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút.

5

Vớt củ sen ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Phần hỗn hợp nước trong nồi, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp gần sệt lại để làm nước sốt.

6

Bày món ăn ra đĩa, chan đều hỗn hợp nước sốt lên và thưởng thức!

Củ sen nhồi gạo nếp