Củ kiệu chua ngọt

Củ kiệu chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Củ kiệu chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm củ kiệu chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ kiệu chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ kiệu chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thay vì mua củ kiệu làm sẵn, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho cả nhà trong những ngày Tết. Hãy cùng Cooky trổ tài bằng cách làm củ kiệu này bạn nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Củ kiệu
500 g
 
Cà rốt
2 Củ
 
Đường trắng
400 g
 
Ớt
100 g
 
Phèn chua
1 Muỗng canh
 
Vôi bột
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Củ kiệu mua về ngâm với nước tro qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục ngâm kiệu với nước phèn chua (theo tỉ lệ 1 thìa canh phèn chua pha với 1 lít nước ấm) rồi để ngoài nắng khoảng 4 tiếng.

2

Vớt kiệu ra, cắt bỏ rể, lột lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm vào nước vôi trong (1 thìa canh vôi trắng pha với 1 lít nước để lắng lấy nước trong) trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra và phơi kiệu ngoài nắng cho đến khi hơi héo bề mặt là được.

3

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Sau đó cũng đem phơi ngoài nắng đến khi hơi héo bề mặt giống kiệu.

4

Cho cà rốt, củ kiệu vào hũ keo hoặc hộp nhựa theo công thức một lớp kiệu, cà rốt, ớt trái, một lớp đường. Đậy kín nắp lại để ngoài nắng, kiệu tự lên men. Sau khoảng một tuần là có thể ăn được.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Củ kiệu
500 g
 
Cà rốt
2 Củ
 
Đường trắng
400 g
 
Ớt
100 g
 
Phèn chua
1 Muỗng canh
 
Vôi bột
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Củ kiệu mua về ngâm với nước tro qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục ngâm kiệu với nước phèn chua (theo tỉ lệ 1 thìa canh phèn chua pha với 1 lít nước ấm) rồi để ngoài nắng khoảng 4 tiếng.

2

Vớt kiệu ra, cắt bỏ rể, lột lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm vào nước vôi trong (1 thìa canh vôi trắng pha với 1 lít nước để lắng lấy nước trong) trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra và phơi kiệu ngoài nắng cho đến khi hơi héo bề mặt là được.

3

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Sau đó cũng đem phơi ngoài nắng đến khi hơi héo bề mặt giống kiệu.

4

Cho cà rốt, củ kiệu vào hũ keo hoặc hộp nhựa theo công thức một lớp kiệu, cà rốt, ớt trái, một lớp đường. Đậy kín nắp lại để ngoài nắng, kiệu tự lên men. Sau khoảng một tuần là có thể ăn được.

Củ kiệu chua ngọt