Củ hũ dừa xào tôm

Củ hũ dừa xào tôm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Củ hũ dừa xào tôm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm củ hũ dừa xào tôm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ hũ dừa xào tôm cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ hũ dừa xào tôm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Củ hũ dừa là phần trắng sữa, non nhất của cây dừa. Củ hũ dừa có vị béo bùi, dùng để làm gỏi, nấu canh và đặc biệt ngon hơn khi xào với tôm.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Củ hũ dừa
300 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành lá
100 g
 
Ngò gai
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Củ hũ dừa cắt thanh dài, mỏng, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh giấm để bớt đen.

2

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và để lại phần đuôi tôm. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

3

Phi thơm tỏi đập dập với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, xào khoảng 2 phút.

4

Tiếp theo, cho củ hũ dừa vào, đảo đều 4 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

5

Cuối cùng, cho ngò gai, hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Củ hũ dừa
300 g
 
Tôm tươi
200 g
 
Hành lá
100 g
 
Ngò gai
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Củ hũ dừa cắt thanh dài, mỏng, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh giấm để bớt đen.

2

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và để lại phần đuôi tôm. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

3

Phi thơm tỏi đập dập với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, xào khoảng 2 phút.

4

Tiếp theo, cho củ hũ dừa vào, đảo đều 4 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

5

Cuối cùng, cho ngò gai, hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nhé!

Củ hũ dừa xào tôm