Củ cải khô muối trộn sa tế

Củ cải khô muối trộn sa tế • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Củ cải khô muối trộn sa tế

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm củ cải khô muối trộn sa tế cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ cải khô muối trộn sa tế cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ cải khô muối trộn sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Củ cải khô muối trộn sa tế là món ăn ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Những sợi cải khô muối trộn hỗn hợp nước sốt sa tế dai giòn sần sật, vị mặn ngọt, cay béo, đậm đà và ngon miệng. Không cần tốn nhiều công sức cho món củ cải khô muối trộn cay ngon này nhé. Với cách làm Củ cải khô muối trộn sa tế sau đây mình sẽ gợi ý luôn cho bạn từ cách muối và phơi củ cải đến pha chế sốt trộn cay ngon ưng ý đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Củ cải trắng
200 g
 
Lá tỏi
50 g
 
Sa tế
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch củ cải, giữ nguyên vỏ, thái củ cải thành những sợi nhỏ có kích thước đồng đều. Trộn sợi củ cải vừa cắt với chút muối (không cần quá nhiều). Sau đó rải đều củ cải ra mâm, đem phơi dưới 1-2 nắng to cho củ cải khô là được.

2

Khi dùng bao nhiêu thì lấy củ cải khô muối ra ngâm trong nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sợi củ cải nở mềm trước khi chế biến nhé.

3

Sau khi ngâm củ cải khô muối khoảng một tiếng đồng hồ thì vớt củ cải ngâm ra xả qua nhiều nước và vắt khô cho giảm độ mặn của củ cải. Rửa sạch lá tỏi cắt nhỏ.

4

Làm nước sốt sa tế trộn củ cải muối khô: Hòa tan 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm và 1-2 muỗng canh sa tế. Thêm lá tỏi vào trộn đều lên. Sau đó dội hỗn hợp sốt vừa pha vào tô củ cải muối, trộn đều lên, đợi khoảng 10 phút.

5

Làm sốt me bơ đậu phộng: làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm,15gr sả băm, 10gr ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo cho 150gr đậu phộng rang xay nhuyễn vào xào cho nóng lên và dậy mùi thơm. Nêm vào đây 200ml nước cốt me, 150gr bơ đậu phộng, 100gr tương đen, 50gr đường, 50ml nước mắm rồi khuấy đều, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Củ cải trắng
200 g
 
Lá tỏi
50 g
 
Sa tế
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng cà phê
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch củ cải, giữ nguyên vỏ, thái củ cải thành những sợi nhỏ có kích thước đồng đều. Trộn sợi củ cải vừa cắt với chút muối (không cần quá nhiều). Sau đó rải đều củ cải ra mâm, đem phơi dưới 1-2 nắng to cho củ cải khô là được.

2

Khi dùng bao nhiêu thì lấy củ cải khô muối ra ngâm trong nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sợi củ cải nở mềm trước khi chế biến nhé.

3

Sau khi ngâm củ cải khô muối khoảng một tiếng đồng hồ thì vớt củ cải ngâm ra xả qua nhiều nước và vắt khô cho giảm độ mặn của củ cải. Rửa sạch lá tỏi cắt nhỏ.

4

Làm nước sốt sa tế trộn củ cải muối khô: Hòa tan 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm và 1-2 muỗng canh sa tế. Thêm lá tỏi vào trộn đều lên. Sau đó dội hỗn hợp sốt vừa pha vào tô củ cải muối, trộn đều lên, đợi khoảng 10 phút.

5

Làm sốt me bơ đậu phộng: làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm,15gr sả băm, 10gr ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo cho 150gr đậu phộng rang xay nhuyễn vào xào cho nóng lên và dậy mùi thơm. Nêm vào đây 200ml nước cốt me, 150gr bơ đậu phộng, 100gr tương đen, 50gr đường, 50ml nước mắm rồi khuấy đều, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Củ cải khô muối trộn sa tế