Cơm rượu miền Nam

Cơm rượu miền Nam • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm rượu miền Nam

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm rượu miền nam cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm rượu miền nam cũng khá beginner thực hiện với 3 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm rượu miền nam bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nhà mình cực kì thích ăn cơm rượu, đơn giản vì ngon và lại kích thích tiêu hóa, đặc biệt là những lúc trong người không khỏe, ăn không tiêu, đầy hơi, chỉ cần ăn một miếng cơm rượu thôi cũng nhẹ cả người. Món cơm rượu để gợi nhớ lại thời con trẻ háo hức chờ được ăn cơm rượu vào buổi sáng sớm của ngày Tết giữa năm. Không chỉ được dùng trong các ngày lễ, Tết, cơm rượu còn là món tráng miệng tuyệt ngon cho những ngày nóng bức. Thử ngay cách làm cơm rượu miền Nam dưới đây nhé!

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
1 kg
 
Men cơm rượu
15 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Nếp vo sạch, nấu chín. Không nấu xôi quá nhão hoặc quá khô. Cơm nếp chín, xới ra mâm, trải mỏng ra cho mau nguội. Men ngọt giã nhuyễn, rây mịn. Chuẩn bị chén nước muối loãng để thoa tay mỗi khi vò viên cơm rượu.

2

Lá chuối rửa sạch, để ráo. Lót xuống đáy nồi hoặc thố. Thoa tay vào chén nước muối, dùng muỗng múc xôi và men cho vào lòng bàn tay rồi vắt thành viên cơm rượu lớn nhỏ tùy thích. Sau đó lấy lá chuối bọc 2 viên cơm rượu rồi xếp vào thố.

3

Sau đó đậy nắp kín lại rồi để vào chỗ kín khoảng 3-4 ngày là có thể dùng. Đặc trưng của món cơm rượu miền Nam là sau 3–4 ngày sẽ tiết ra nước ngọt thanh, chứ không ngọt theo kiểu làm sẵn bán vì người bán họ sẽ chao nước đường vào.

4

Nước đường tự tiết ra đã thấm đều vào viên cơm nếp, ngọt lừ, thơm thanh và dậy men rượu là có thể dùng được. Thử đi và bạn sẽ bị nghiện đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
1 kg
 
Men cơm rượu
15 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Nếp vo sạch, nấu chín. Không nấu xôi quá nhão hoặc quá khô. Cơm nếp chín, xới ra mâm, trải mỏng ra cho mau nguội. Men ngọt giã nhuyễn, rây mịn. Chuẩn bị chén nước muối loãng để thoa tay mỗi khi vò viên cơm rượu.

2

Lá chuối rửa sạch, để ráo. Lót xuống đáy nồi hoặc thố. Thoa tay vào chén nước muối, dùng muỗng múc xôi và men cho vào lòng bàn tay rồi vắt thành viên cơm rượu lớn nhỏ tùy thích. Sau đó lấy lá chuối bọc 2 viên cơm rượu rồi xếp vào thố.

3

Sau đó đậy nắp kín lại rồi để vào chỗ kín khoảng 3-4 ngày là có thể dùng. Đặc trưng của món cơm rượu miền Nam là sau 3–4 ngày sẽ tiết ra nước ngọt thanh, chứ không ngọt theo kiểu làm sẵn bán vì người bán họ sẽ chao nước đường vào.

4

Nước đường tự tiết ra đã thấm đều vào viên cơm nếp, ngọt lừ, thơm thanh và dậy men rượu là có thể dùng được. Thử đi và bạn sẽ bị nghiện đấy.

Cơm rượu miền Nam