Cách làm cơm gà nướng ngũ vị hương cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm gà nướng ngũ vị hương cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm gà nướng ngũ vị hương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món cơm gà ngon với thịt gà thấm, dậy mùi thơm của hỗn hợp gia vị, dùng kèm với cơm và dưa leo. Cuối tuần, hãy cùng Cooky trổ tài vào bếp đãi người thân nhé!
Đùi gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi cho gà vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt gà ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.
Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp hành, tỏi, gói ngũ vị hương, một muỗng cà phê muối, dầu hào, dầu mè, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê mật ong và một muỗng canh đường, một muỗng cà phê hắc xì dầu.
Đeo bao tay nilon sạch, thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà, bọc kín, ướp qua đêm.
Gà sau khi ướp cho vào khay nướng đã lót giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt thịt, mặt trên vàng thì lấy ra lật mặt nướng tiếp mặt dưới cho vàng đều. Thời gian nướng khoảng 45-50 phút, tùy theo đùi gà lớn hay bé.
Ép cơm lại trong chén cho chặt để ra đĩa, thêm đùi gà dùng nóng, dùng kèm với dưa leo và cà chua.
Ingredients
Directions
Đùi gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi cho gà vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt gà ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.
Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp hành, tỏi, gói ngũ vị hương, một muỗng cà phê muối, dầu hào, dầu mè, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê mật ong và một muỗng canh đường, một muỗng cà phê hắc xì dầu.
Đeo bao tay nilon sạch, thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà, bọc kín, ướp qua đêm.
Gà sau khi ướp cho vào khay nướng đã lót giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt thịt, mặt trên vàng thì lấy ra lật mặt nướng tiếp mặt dưới cho vàng đều. Thời gian nướng khoảng 45-50 phút, tùy theo đùi gà lớn hay bé.
Ép cơm lại trong chén cho chặt để ra đĩa, thêm đùi gà dùng nóng, dùng kèm với dưa leo và cà chua.