Cơm chiên trái thơm

Cơm chiên trái thơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm chiên trái thơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm chiên trái thơm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên trái thơm cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên trái thơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cơm chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc bằng việc tận dụng cơm nguội trong bữa ăn. Có nhiều cách chế biến món cơm chiên song chỉ với vài biến tấu đơn giản cùng trái thơm, hương vị béo ngậy từ  nước cốt dừa tươi, pha trộn cùng các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều và nho khô sẽ cho ra một thành phẩm cơm chiên có hương vị khác biệt. Cơm chiên trái thơm có thể dùng làm bữa cơm gia đình hoặc đãi khách tại nhà. Cùng Cooky vào bếp làm món Cơm chiên trái thơm lạ miệng và hấp dẫn này nhé .

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Cơm nguội
400 g
 
Thơm
1 Trái
 
Tôm tươi
150 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Hạt điều rang
30 g
 
Nho khô
30 g
 
Nước cốt dừa tươi Cocoxim
50 ml
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng canh
 
Bột cà ri
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Trứng gà
2 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Thơm rửa sạch, dùng dao bổ đôi, cắt thơm thành lát vuông rồi lấy phần thịt thơm ra ngoài, giữ lại phần vỏ. Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2

Làm nóng chảo rồi phi thơm 10gr tỏi băm, đảo đều tay rồi cho tiếp 50gr đậu Hà lan, 50gr cà rốt thái hạt lựu, 400gr tôm cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, làm chín hỗn hợp sau đó cho ra đĩa để riêng.

3

Đập 2 quả trứng cho vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

4

Phi thơm 10gr tỏi băm, cho vào chảo 400gr cơm nguội, trộn đều sau đó cho tiếp tục 50ml nước cốt dừa tươi Cocoxim, đảo đều tay trong 2 phút sau đó giảm nhỏ lửa, cho đĩa tôm cùng củ quả ban đầu vào với 30gr hạt điều rang, 30gr nho khô và 30gr thơm vào lần cuối, đảo cơm trong 2 phút ta được thành phẩm cơm chiên trái thơm bắt mắt, ngon miệng.

5

Trình bày cơm lên vỏ thơm và thưởng thức cùng người thân.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Cơm nguội
400 g
 
Thơm
1 Trái
 
Tôm tươi
150 g
 
Cà rốt
50 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Hạt điều rang
30 g
 
Nho khô
30 g
 
Nước cốt dừa tươi Cocoxim
50 ml
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
½ Muỗng canh
 
Bột cà ri
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Trứng gà
2 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Thơm rửa sạch, dùng dao bổ đôi, cắt thơm thành lát vuông rồi lấy phần thịt thơm ra ngoài, giữ lại phần vỏ. Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2

Làm nóng chảo rồi phi thơm 10gr tỏi băm, đảo đều tay rồi cho tiếp 50gr đậu Hà lan, 50gr cà rốt thái hạt lựu, 400gr tôm cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, làm chín hỗn hợp sau đó cho ra đĩa để riêng.

3

Đập 2 quả trứng cho vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

4

Phi thơm 10gr tỏi băm, cho vào chảo 400gr cơm nguội, trộn đều sau đó cho tiếp tục 50ml nước cốt dừa tươi Cocoxim, đảo đều tay trong 2 phút sau đó giảm nhỏ lửa, cho đĩa tôm cùng củ quả ban đầu vào với 30gr hạt điều rang, 30gr nho khô và 30gr thơm vào lần cuối, đảo cơm trong 2 phút ta được thành phẩm cơm chiên trái thơm bắt mắt, ngon miệng.

5

Trình bày cơm lên vỏ thơm và thưởng thức cùng người thân.

Cơm chiên trái thơm