Cách làm cơm chiên tôm trứng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên tôm trứng cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên tôm trứng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cơm chiên tôm sau khi hoàn thành trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Vẫn đầy đủ chất và hương vị đậm đà. Cơm xào thấp gia vị được thể hiện qua màu sắc của cơm, tôm chín tới mềm dai, kết hợp cùng với trứng và rau củ chín mềm. Mỗi muỗng cơm đều đầy đủ nguyên liệu thơm ngon. Cuối năm bận rộn với một món cơm chiên tôm thế này thôi cũng giúp cả nhà no nê mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.
Vo gạo sạch, sau đó thêm 350ml nước mới vào cùng với nước tương, bột nghệ nếu dùng vào. Nấu chín cơm. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.
Bắc chảo lên làm nóng với lửa vừa, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, cho trứng đánh tan vào chiên chín. Dùng xẻng cắt nhỏ trứng. Múc ra tô. Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo nóng. Cho tôm vào xào chín.
Rồi tiếp tục cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đang nóng. Thêm hành tây đã cắt nhỏ vào xào đến khi hết hăng mùi và mềm. Giữ nguyên chảo, cho cơm đã để nguội bớt vào xào cùng với đậu que (vì đậu que dễ chín nên cho sau cùng). Nêm các gia vị còn lại vào: muối, tiêu, đường, dầu mè. Cuối cùng là cho trứng vào (vì trứng dễ nát nên cho vào cuối).
Trộn tất cả đều lên. Rang thêm 30 giây. Rồi cho hành lá cắt khoanh và rượu vào (nếu dùng). Đảo thêm 20 giây cho đều tất cả nguyên liệu, tắt bếp.
Cuối năm bận rộn với một món cơm chiên tôm thế này thôi cũng giúp cả nhà no nê mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.
Ingredients
Directions
Vo gạo sạch, sau đó thêm 350ml nước mới vào cùng với nước tương, bột nghệ nếu dùng vào. Nấu chín cơm. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.
Bắc chảo lên làm nóng với lửa vừa, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, cho trứng đánh tan vào chiên chín. Dùng xẻng cắt nhỏ trứng. Múc ra tô. Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo nóng. Cho tôm vào xào chín.
Rồi tiếp tục cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đang nóng. Thêm hành tây đã cắt nhỏ vào xào đến khi hết hăng mùi và mềm. Giữ nguyên chảo, cho cơm đã để nguội bớt vào xào cùng với đậu que (vì đậu que dễ chín nên cho sau cùng). Nêm các gia vị còn lại vào: muối, tiêu, đường, dầu mè. Cuối cùng là cho trứng vào (vì trứng dễ nát nên cho vào cuối).
Trộn tất cả đều lên. Rang thêm 30 giây. Rồi cho hành lá cắt khoanh và rượu vào (nếu dùng). Đảo thêm 20 giây cho đều tất cả nguyên liệu, tắt bếp.
Cuối năm bận rộn với một món cơm chiên tôm thế này thôi cũng giúp cả nhà no nê mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.