Cơm chiên tôm hoàng kim

Cơm chiên tôm hoàng kim • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm chiên tôm hoàng kim

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm chiên tôm hoàng kim cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên tôm hoàng kim cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên tôm hoàng kim bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món cơm chiên được biến tấu lạ miệng với vị bùi bùi của trang muối, thơm ngọt của tôm tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Xúc xích
2 Cây
 
Trứng vịt muối
2 g
 
Trứng gà
2 Trái
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ và lấy phần chỉ đen. Xúc xích cắt thành hình con cờ.

2

Trứng muối rửa sạch với rượu trắng cho hết mùi tanh, sau đó quay trong lò vi sóng cho chín rồi tán nhuyễn.

3

Phi thơm tỏi cho đến khi vàng, cho xúc xích vào xào sơ cho đến khi xúc xích chín và vàng đều. Sau đó để xúc xích ra cái chén.

4

Chuẩn bị nước sốt: cho 200ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng muối, 4 muỗng đường vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy đều. Hòa tan bột bắp với nước rồi chế vào nồi nước cốt dừa khuấy đến khi sệt lại thì tắt bếp. Rưới 1/2 nước cốt dừa vào nồi xôi và xới đều lên là được. Xoài gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Cho xôi lên dĩa, xếp xoài kế bên và rưới nước cốt dừa, rắc chút mè đen là hoàn thành món xôi nha.

5

Vậy là đã hoàn thành món cơm chiên thơm ngon rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Xúc xích
2 Cây
 
Trứng vịt muối
2 g
 
Trứng gà
2 Trái
 
Hạt nêm
3 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ và lấy phần chỉ đen. Xúc xích cắt thành hình con cờ.

2

Trứng muối rửa sạch với rượu trắng cho hết mùi tanh, sau đó quay trong lò vi sóng cho chín rồi tán nhuyễn.

3

Phi thơm tỏi cho đến khi vàng, cho xúc xích vào xào sơ cho đến khi xúc xích chín và vàng đều. Sau đó để xúc xích ra cái chén.

4

Chuẩn bị nước sốt: cho 200ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng muối, 4 muỗng đường vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy đều. Hòa tan bột bắp với nước rồi chế vào nồi nước cốt dừa khuấy đến khi sệt lại thì tắt bếp. Rưới 1/2 nước cốt dừa vào nồi xôi và xới đều lên là được. Xoài gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Cho xôi lên dĩa, xếp xoài kế bên và rưới nước cốt dừa, rắc chút mè đen là hoàn thành món xôi nha.

5

Vậy là đã hoàn thành món cơm chiên thơm ngon rồi.

Cơm chiên tôm hoàng kim