Cách làm cơm chiên cá hồi cay hàn quốc cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên cá hồi cay hàn quốc cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên cá hồi cay hàn quốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cơm chiên cá hồi cay là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách làm cơm chiên cá hồi cay rất đơn giản, chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm cùng chút khéo tay là bạn có thể hoàn tất món ăn siêu hấp dẫn này chỉ trong vòng 15 phút. Cùng làm cơm chiên cá hồi cay chuẩn vị Hàn Quốc cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!
Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Cá ngừ sốt dầu cho vào chén, dùng muỗng tán cho hơi tơi nhẹ ra. Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho hành và tỏi băm vào phi vàng.
Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì cho cá ngừ và 15gr tương ớt Hàn Quốc vào. Dùng sạn băm và đảo đều để sốt tương và cá trộn đều với nhau. Sau đó, cho 400gr cơm nguội vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo cơm và cá hồi lên để sốt cay và gia vị trải đều chảo. Trải cơm đều mặt chảo và đảo đều tay để cơm chiên cá hồi cay khô mặt và đều vị. Nếm xem cơm chiên vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp.
Làm nóng chảo không dính, cho vào ít dầu để chiên trứng ốp la. Cắt lá rong biển khô thành sợi vừa ăn để trang trí cơm chiên cá hồi cay.
Cho cơm chiên cá hồi cay ra đĩa. Mỗi đĩa cơm xếp 1 trứng ốp la lên và rắc rong biển sợi trên cùng. Khi ăn thì cắt trứng cho trong đỏ tươm ra và trộn đều vào cơm. Như vậy ăn cơm chiên cá hồi sẽ vừa cay vừa béo ngậy rất ngon. Làm ngay món cơm chiên cá hồi cay chuẩn vị Hàn Quốc ngay hôm nay bạn nhé!
Ingredients
Directions
Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Cá ngừ sốt dầu cho vào chén, dùng muỗng tán cho hơi tơi nhẹ ra. Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho hành và tỏi băm vào phi vàng.
Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì cho cá ngừ và 15gr tương ớt Hàn Quốc vào. Dùng sạn băm và đảo đều để sốt tương và cá trộn đều với nhau. Sau đó, cho 400gr cơm nguội vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo cơm và cá hồi lên để sốt cay và gia vị trải đều chảo. Trải cơm đều mặt chảo và đảo đều tay để cơm chiên cá hồi cay khô mặt và đều vị. Nếm xem cơm chiên vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp.
Làm nóng chảo không dính, cho vào ít dầu để chiên trứng ốp la. Cắt lá rong biển khô thành sợi vừa ăn để trang trí cơm chiên cá hồi cay.
Cho cơm chiên cá hồi cay ra đĩa. Mỗi đĩa cơm xếp 1 trứng ốp la lên và rắc rong biển sợi trên cùng. Khi ăn thì cắt trứng cho trong đỏ tươm ra và trộn đều vào cơm. Như vậy ăn cơm chiên cá hồi sẽ vừa cay vừa béo ngậy rất ngon. Làm ngay món cơm chiên cá hồi cay chuẩn vị Hàn Quốc ngay hôm nay bạn nhé!