Cách làm chè viên khoai mì cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè viên khoai mì cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè viên khoai mì bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chè khoai mì với từng viên khoai dẻo thơm, là thành quả từ bàn tay tỉ mỉ của người phụ nữ và cũng là món chè độc đáo của người miền Tây. Vốn là xứ sở của cây dừa, nên hầu hết các món chè ở vùng đất này thường có sự xuất hiện của nước cốt dừa, và món chè khoai mì cũng không ngoại lệ. Vị cốt dừa béo thơm càng làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Xay xong cho hỗn hợp thịt ra tô. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra, đập mạnh khối chả vào tô vài lần cho chả dai hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nắn chả thành từng miếng nhỏ hay to đều được nhé. Đun nóng 1 chén dầu ăn, cho chả vào chiên vàng 2 mặt là hoàn thành.
Miếng chả chiên xong có màu vàng ươm đẹp mắt. Có chút màu xanh xanh và mùi thơm của lá lốt rất hấp dẫn. Món này tùy theo lượng gia vị nêm nếm mà có thể dùng để ăn chơi, ăn với cơm hay với bún đều được.
Nấu đến khi khoai mì hơi trong thì cho nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho khoai mì thấm nước cốt dừa. Khi khoai mì chín thì hòa tan bột năng với 5 muỗng nước rồi cho từ từ vào nồi. Vừa cho vừa khuấy đều. Nấu đền khi bột chín, nước chè hơi sánh lại là được. Mè trắng cho vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ đến kho mè chuyển sang màu vàng là xong.
Bên trong lớp vỏ nâu sần sùi là từng phần thịt trắng muốt của khoai mì. Từng viên chè trắng muốt ẩn hiện giữa chén chè nghi ngút khói. Khi ăn múc chè ra chén, cho mè rang lên và thưởng thức thôi.
Ingredients
Directions
Xay xong cho hỗn hợp thịt ra tô. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra, đập mạnh khối chả vào tô vài lần cho chả dai hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nắn chả thành từng miếng nhỏ hay to đều được nhé. Đun nóng 1 chén dầu ăn, cho chả vào chiên vàng 2 mặt là hoàn thành.
Miếng chả chiên xong có màu vàng ươm đẹp mắt. Có chút màu xanh xanh và mùi thơm của lá lốt rất hấp dẫn. Món này tùy theo lượng gia vị nêm nếm mà có thể dùng để ăn chơi, ăn với cơm hay với bún đều được.
Nấu đến khi khoai mì hơi trong thì cho nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho khoai mì thấm nước cốt dừa. Khi khoai mì chín thì hòa tan bột năng với 5 muỗng nước rồi cho từ từ vào nồi. Vừa cho vừa khuấy đều. Nấu đền khi bột chín, nước chè hơi sánh lại là được. Mè trắng cho vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ đến kho mè chuyển sang màu vàng là xong.
Bên trong lớp vỏ nâu sần sùi là từng phần thịt trắng muốt của khoai mì. Từng viên chè trắng muốt ẩn hiện giữa chén chè nghi ngút khói. Khi ăn múc chè ra chén, cho mè rang lên và thưởng thức thôi.