Chè trôi nước sắc màu

Chè trôi nước sắc màu • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè trôi nước sắc màu

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè trôi nước sắc màu cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trôi nước sắc màu cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trôi nước sắc màu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè trôi nước ngũ sắc dựa theo 5 màu trong Ngũ Hành. Hỏa (Tím hồng) Thổ (Vàng đất) Kim (Trắng) Thủy (Xanh dương) Mộc (Xanh lá)

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bột nếp
50 g
 
Bột năng
22 g
 
Đường trắng
30 g
 
Đường thốt nốt
60 g
 
Đường phèn
60 g
 
Muối
1 g
 
Tinh chất vani
1 g
 
Đậu xanh không vỏ
40 g
 
Mè rang
5 g
 
Lá dứa
1
 
Bí đỏ
30 g
 
Hoa đậu biếc
5 g
 
Củ dền
½ Củ
 
cơm dừa nạo
30 g
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Gừng
50 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Đem rửa sạch 40gr đậu xanh cà vỏ đến khi nước trong. Ngâm nước 2h sau đó đem hấp 30′ cho mềm. Xay đậu xanh với 15ml nước và 20gr đường cát. Sên đậu xanh trên chão chống dính đến khi chạm tay vào không còn dính. Cho 30gr cơm dừa cắt nhuyễn/dừa nạo vào đậu xanh, trộn đều nguyên liệu rồi tắt bếp. Cho 1 ống vanilla vào đậu xanh và trộn đều. Vo đậu thành từng viên tròn để làm nhân bánh.

2

Màu xanh lá: xay lá dứa với nước và lọc bỏ bã. Màu tím hồng: xay củ dền với nước và lọc bã. Màu vàng: bí đỏ 30gr hấp 15′ rồi đem nghiền mịn. Màu xanh dương: hoa đậu biếc ngâm nước nóng.

3

Bột nếp 50gr + bột năng 10gr + đường cát 20gr chia làm 5 phần bằng nhau. Trộn màu cho từng phần và thêm nước sôi (nếu cần), nhồi đến khi bột mềm, mịn, dai và không dính. Bọc plastic lại để bột nghỉ 15′. Viên bột thành từng viên rồi cán dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo lại thành viên.

4

Nước lạnh 600ml cho đường thốt nốt 60gr, đường phèn 60gr nấu cho tan rồi cho gừng cắt lát 50gr vào nấu sôi 5′. Cho ít nước lạnh vào quậy tan bột năng 8gr rồi cho từ từ vào nồi nước đường. Sau đó tắt bếp. Đun sôi nước cốt dừa 100ml rồi cho đường cát 10gr, muối sấy 1gr quậy tan theo 1 chiều, lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sệt lại thì cho bột năng pha nước vào từ từ rồi tắt bếp.

5

Cho vào nước sôi 2000ml ít gừng rồi cho viên bột vào. Khi nào viên bột nổi lên thì vớt ra cho vô thau nước lạnh để giữ màu bột. Đun sôi nồi nước đường, cho viên bột vào. Viên bột nổi lên thì bột đã chín.

6

Bánh trôi nước sắc màu là món bánh rất quen thuộc của người Việt, thường thấy trong các dịp lễ, Tết. Bánh trôi nước sắc màu với nhiều màu sắc được làm từ rau củ nên rất an toàn, và thơm ngon. Không chỉ thu hút trẻ em mà còn đối với cả người lớn. Bánh trôi nước sắc màu này thường dùng kèm mè trắng rang vàng và nước cốt dừa, rất ngon và hấp dẫn.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bột nếp
50 g
 
Bột năng
22 g
 
Đường trắng
30 g
 
Đường thốt nốt
60 g
 
Đường phèn
60 g
 
Muối
1 g
 
Tinh chất vani
1 g
 
Đậu xanh không vỏ
40 g
 
Mè rang
5 g
 
Lá dứa
1
 
Bí đỏ
30 g
 
Hoa đậu biếc
5 g
 
Củ dền
½ Củ
 
cơm dừa nạo
30 g
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Gừng
50 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Đem rửa sạch 40gr đậu xanh cà vỏ đến khi nước trong. Ngâm nước 2h sau đó đem hấp 30′ cho mềm. Xay đậu xanh với 15ml nước và 20gr đường cát. Sên đậu xanh trên chão chống dính đến khi chạm tay vào không còn dính. Cho 30gr cơm dừa cắt nhuyễn/dừa nạo vào đậu xanh, trộn đều nguyên liệu rồi tắt bếp. Cho 1 ống vanilla vào đậu xanh và trộn đều. Vo đậu thành từng viên tròn để làm nhân bánh.

2

Màu xanh lá: xay lá dứa với nước và lọc bỏ bã. Màu tím hồng: xay củ dền với nước và lọc bã. Màu vàng: bí đỏ 30gr hấp 15′ rồi đem nghiền mịn. Màu xanh dương: hoa đậu biếc ngâm nước nóng.

3

Bột nếp 50gr + bột năng 10gr + đường cát 20gr chia làm 5 phần bằng nhau. Trộn màu cho từng phần và thêm nước sôi (nếu cần), nhồi đến khi bột mềm, mịn, dai và không dính. Bọc plastic lại để bột nghỉ 15′. Viên bột thành từng viên rồi cán dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo lại thành viên.

4

Nước lạnh 600ml cho đường thốt nốt 60gr, đường phèn 60gr nấu cho tan rồi cho gừng cắt lát 50gr vào nấu sôi 5′. Cho ít nước lạnh vào quậy tan bột năng 8gr rồi cho từ từ vào nồi nước đường. Sau đó tắt bếp. Đun sôi nước cốt dừa 100ml rồi cho đường cát 10gr, muối sấy 1gr quậy tan theo 1 chiều, lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sệt lại thì cho bột năng pha nước vào từ từ rồi tắt bếp.

5

Cho vào nước sôi 2000ml ít gừng rồi cho viên bột vào. Khi nào viên bột nổi lên thì vớt ra cho vô thau nước lạnh để giữ màu bột. Đun sôi nồi nước đường, cho viên bột vào. Viên bột nổi lên thì bột đã chín.

6

Bánh trôi nước sắc màu là món bánh rất quen thuộc của người Việt, thường thấy trong các dịp lễ, Tết. Bánh trôi nước sắc màu với nhiều màu sắc được làm từ rau củ nên rất an toàn, và thơm ngon. Không chỉ thu hút trẻ em mà còn đối với cả người lớn. Bánh trôi nước sắc màu này thường dùng kèm mè trắng rang vàng và nước cốt dừa, rất ngon và hấp dẫn.

Chè trôi nước sắc màu