Chè trôi nước nhân mè đen

Chè trôi nước nhân mè đen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè trôi nước nhân mè đen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè trôi nước nhân mè đen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trôi nước nhân mè đen cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trôi nước nhân mè đen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mấy ngày liền ăn bánh trôi nhân đường khiến bạn không còn hứng thú nữa, sao không thử đổi vị với chè trôi nước nhân mè đen nhỉ? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ thổi một luồng gió mới vào món ăn truyền thống này đấy

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Mè đen
56 g
 
Đường bột
Chén
 
6 Muỗng canh
 
Bột nếp
1 Chén
 
Nước
½ Chén
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bật nhỏ lửa, cho lên bếp một chiếc chảo khô. Cho mè đen vào, đảo đều tay trong 7-8 phút cho tới khi có mùi thơm. Đổ ra bát, để nguội. Cho mè đen vào máy xay nghiền mịn, cho đường bột vào trộn đều. Thêm bơ và xay tiếp trong 10 giây cho đến khi tạo thành một hỗn hợp thật mịn và nhuyễn. Đổ hỗn hợp mè đen ra bát, cho vào tủ lạnh 30 phút.

2

Từ từ đổ nước ấm vào tô bột và trộn đều. Gia giảm nước để bột không quá khô hoặc nhão, khi nặn bánh sẽ dễ hơn. Đun sôi một ít nước trong nồi nhỏ, cho 1/4 chỗ bột vào nồi nước sôi và nấu tới khi bột chín và nổi lên mặt nước.

3

Cho viên bột chín vào trộn lẫn với số bột sống còn lại để tạo thành một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn. Chia nhỏ cục bột và vê thành từng viên, đặt vào tô và phủ một lớp khăn ẩm để bột không bị khô.

4

Lấy nhân mè đen ra khỏi tủ lạnh, vê thành từng viên nhỏ. Ấn bẹp từng viên bột, đặt nhân mè đen vào giữa và nặn kín lại. Trong thời gian nặn bánh, đổ nước ngập nồi và đun sôi trên bếp. Lần lượt thả bánh trôi vào nồi và đun sôi tới khi viên bánh nổi lên mặt nước là đã chín.

5

Bánh trôi nhân mè đen có thể ăn không, hoặc dùng kèm với nước đường nóng. Vỏ bánh trôi nước dẻo dai, hòa quyện với nhân mè đen béo và thơm phức, cùng nước đường ngọt thanh. Không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chế biến ra món bánh trôi nhân mè đen thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Mè đen
56 g
 
Đường bột
Chén
 
6 Muỗng canh
 
Bột nếp
1 Chén
 
Nước
½ Chén

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bật nhỏ lửa, cho lên bếp một chiếc chảo khô. Cho mè đen vào, đảo đều tay trong 7-8 phút cho tới khi có mùi thơm. Đổ ra bát, để nguội. Cho mè đen vào máy xay nghiền mịn, cho đường bột vào trộn đều. Thêm bơ và xay tiếp trong 10 giây cho đến khi tạo thành một hỗn hợp thật mịn và nhuyễn. Đổ hỗn hợp mè đen ra bát, cho vào tủ lạnh 30 phút.

2

Từ từ đổ nước ấm vào tô bột và trộn đều. Gia giảm nước để bột không quá khô hoặc nhão, khi nặn bánh sẽ dễ hơn. Đun sôi một ít nước trong nồi nhỏ, cho 1/4 chỗ bột vào nồi nước sôi và nấu tới khi bột chín và nổi lên mặt nước.

3

Cho viên bột chín vào trộn lẫn với số bột sống còn lại để tạo thành một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn. Chia nhỏ cục bột và vê thành từng viên, đặt vào tô và phủ một lớp khăn ẩm để bột không bị khô.

4

Lấy nhân mè đen ra khỏi tủ lạnh, vê thành từng viên nhỏ. Ấn bẹp từng viên bột, đặt nhân mè đen vào giữa và nặn kín lại. Trong thời gian nặn bánh, đổ nước ngập nồi và đun sôi trên bếp. Lần lượt thả bánh trôi vào nồi và đun sôi tới khi viên bánh nổi lên mặt nước là đã chín.

5

Bánh trôi nhân mè đen có thể ăn không, hoặc dùng kèm với nước đường nóng. Vỏ bánh trôi nước dẻo dai, hòa quyện với nhân mè đen béo và thơm phức, cùng nước đường ngọt thanh. Không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chế biến ra món bánh trôi nhân mè đen thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chè trôi nước nhân mè đen