Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trôi nước nhân đậu xanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những ngày lễ tết là dịp để chị em trổ tài khéo tay. Món chè trôi nước hoa lá này vừa dễ lại vừa xinh xắn sẽ giúp các chị em ghi điểm với người thân bạn bè. Đặc biệt, ngày Tết Nguyên Đán đến rồi, hãy thực hiện ngay để dâng lên ông bà tổ tiên sẽ rất ý nghĩa đấy bạn nhé!
Cho 200gr đậu xanh ngâm nở vào nồi nấu chín với nước sâm sấp mặt, rồi đem tán nhuyễn. Cho hành tím đã xào vào phần đậu xanh trộn đều, vo thành viên vừa ăn. Dùng 300g bột nếp, cho thêm 400ml nước sôi vào trộn, ủ 30 phút cho bột nở.
Nhồi bột cho đến khi dẻo, mịn mặt là được. Chia thành khối bằng cỡ viên nhân, ấn dẹt cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột không bị hở thì khi nấu viên trôi nước không bị bể. Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên chè vào đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi ngâm nước lạnh.
Nấu tan 300g đường thốt nốt với 500ml nước, cho 20gr gừng xắt sợi vào, vớt viên trôi nước thả vào nồi, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Dọn chè trôi nước rưới thêm nước cốt dừa và rắc chút mè rang cho thơm. Chè trôi nước nhân đậu xanh với nguyên liệu là bột nếp và nhân đậu xanh thơm ngon kết hợp cùng vị cay ấm của gừng, thơm bùi của vừng hòa quyện tạo nên một món ăn tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng.
Ingredients
Directions
Cho 200gr đậu xanh ngâm nở vào nồi nấu chín với nước sâm sấp mặt, rồi đem tán nhuyễn. Cho hành tím đã xào vào phần đậu xanh trộn đều, vo thành viên vừa ăn. Dùng 300g bột nếp, cho thêm 400ml nước sôi vào trộn, ủ 30 phút cho bột nở.
Nhồi bột cho đến khi dẻo, mịn mặt là được. Chia thành khối bằng cỡ viên nhân, ấn dẹt cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột không bị hở thì khi nấu viên trôi nước không bị bể. Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên chè vào đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi ngâm nước lạnh.
Nấu tan 300g đường thốt nốt với 500ml nước, cho 20gr gừng xắt sợi vào, vớt viên trôi nước thả vào nồi, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Dọn chè trôi nước rưới thêm nước cốt dừa và rắc chút mè rang cho thơm. Chè trôi nước nhân đậu xanh với nguyên liệu là bột nếp và nhân đậu xanh thơm ngon kết hợp cùng vị cay ấm của gừng, thơm bùi của vừng hòa quyện tạo nên một món ăn tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng.