Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Chè trôi nước nhân đậu đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trôi nước nhân đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món chè trôi nước là món mà ai ai cũng đều yêu thích và đặc biệt là các bạn nhỏ. Bởi những viên trôi nước có lớp vỏ dẻo dẻo ăn rất vui miệng, phần nhân đậu đỏ ngọt ngào quyện với vị nước đường thanh mát, thơm thoảng mùi gừng hay nước cốt dừa béo ngậy đều thật hợp vị và ngon lành!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột nếp
300 g
 
Đậu đỏ
150 g
 
Đường nâu
70 g
 
Đường trắng
30 g
 
Gừng
1 Củ
 
Nước cốt dừa
120 ml
 
Dừa nạo
15 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị nhân đậu đỏ: đậu đỏ luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn cùng với dừa nạo sấy và đường trắng, trộn thật đều.

2

Cho bột nếp vào tô lớn, đổ từ từ nước ấm thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn.

3

Đè dẹt từng viên bột tròn và cho nhân đậu vào giữa bột sau đó cẩn thận viên tròn bột lại, nắn đều để đảm bảo nhân khi bị trôi ra ngoài. Tương tự làm cho đến khi hết bột.

4

Cho gừng cắt lát cùng đường nâu và 500ml nước bắc lên bếp, khi hỗn hợp sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt lửa. Luộc viên trôi nước bằng nồi khác đến chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi vớt ra để các viên bột không bị dính nhau.

5

Múc nước chè vào chén, thêm viên trôi nước vào và thưởng thức nhé! Món chè trôi nước là món mà ai ai cũng đều yêu thích và đặc biệt là các bạn nhỏ.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột nếp
300 g
 
Đậu đỏ
150 g
 
Đường nâu
70 g
 
Đường trắng
30 g
 
Gừng
1 Củ
 
Nước cốt dừa
120 ml
 
Dừa nạo
15 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị nhân đậu đỏ: đậu đỏ luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn cùng với dừa nạo sấy và đường trắng, trộn thật đều.

2

Cho bột nếp vào tô lớn, đổ từ từ nước ấm thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn.

3

Đè dẹt từng viên bột tròn và cho nhân đậu vào giữa bột sau đó cẩn thận viên tròn bột lại, nắn đều để đảm bảo nhân khi bị trôi ra ngoài. Tương tự làm cho đến khi hết bột.

4

Cho gừng cắt lát cùng đường nâu và 500ml nước bắc lên bếp, khi hỗn hợp sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt lửa. Luộc viên trôi nước bằng nồi khác đến chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi vớt ra để các viên bột không bị dính nhau.

5

Múc nước chè vào chén, thêm viên trôi nước vào và thưởng thức nhé! Món chè trôi nước là món mà ai ai cũng đều yêu thích và đặc biệt là các bạn nhỏ.

Chè trôi nước nhân đậu đỏ