Chè trôi nước kiểu Thái

Chè trôi nước kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè trôi nước kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè trôi nước kiểu thái cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trôi nước kiểu thái cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trôi nước kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon. Nói đến đây không thể không nhắc đến món chè trôi nước kiểu Thái được. Vừa ngon, vừa lạ và hấp dẫn nữa chứ. Ăn sẽ thích cho mà xem.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
60 g
 
Mè trắng
20 g
 
Bột báng
20 g
 
Bí đỏ
150 g
 
Nước cốt dừa
120 ml
 
Đậu phộng
100 g
 
Đường trắng
100 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho bột gạo, mè trắng đã rang, 20gr đường trắng cùng khoảng 1/2 chén nước vào tô, trộn đều. Vo tròn bột lại cỡ như hòn bi.

2

Đun sôi nước, cho viên bột vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm viên bột vào nước lọc khoảng 1 phút.

3

Ngâm và luộc chín bột báng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín, nghiền nhuyễn.

4

Tiếp theo, cho bí đỏ, 80gr đường trắng còn lại, nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

5

Cho viên bột ra chén, chan hỗn hợp bí đỏ, thêm bột báng, đậu phộng lên là món chè trôi nước kiểu Thái xong rồi! Ngon ơi là ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
60 g
 
Mè trắng
20 g
 
Bột báng
20 g
 
Bí đỏ
150 g
 
Nước cốt dừa
120 ml
 
Đậu phộng
100 g
 
Đường trắng
100 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho bột gạo, mè trắng đã rang, 20gr đường trắng cùng khoảng 1/2 chén nước vào tô, trộn đều. Vo tròn bột lại cỡ như hòn bi.

2

Đun sôi nước, cho viên bột vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm viên bột vào nước lọc khoảng 1 phút.

3

Ngâm và luộc chín bột báng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín, nghiền nhuyễn.

4

Tiếp theo, cho bí đỏ, 80gr đường trắng còn lại, nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

5

Cho viên bột ra chén, chan hỗn hợp bí đỏ, thêm bột báng, đậu phộng lên là món chè trôi nước kiểu Thái xong rồi! Ngon ơi là ngon.

Chè trôi nước kiểu Thái