Chè trân châu đường thốt nốt

Chè trân châu đường thốt nốt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè trân châu đường thốt nốt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè trân châu đường thốt nốt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè trân châu đường thốt nốt cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè trân châu đường thốt nốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè trân châu đường thốt nốt với những hạt trân châu trắng to tròn, dẻo dai quyện cùng nước đường thốt nốt thơm phức đặc trưng, điểm thêm chút gừng sợi cay cay, ấm nóng thích hợp cho ngày lạnh.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột năng
200 g
 
Đường thốt nốt
200 g
 
Gừng
1 Củ
 
Mè trắng
1 Muỗng canh
 
Nước hoa bưởi
½ Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
50 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trước tiên bạn cho 200g bột năng vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm từng ít nước sôi vào cùng, dùng muỗng trộn đều rồi lại thêm nước sôi tới khi thấy bột vừa đủ ướt để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn mà không bị dính tay là bột đã được.

2

Chia khối bột ra làm 6 phần sau đó bạn lấy từng khối bột đặt trên mặt phẳng sạch, dùng 2 bàn tay lăn cho khối bột thành 1 dải bột dài, nhỏ bằng ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bột thành những viên nhỏ đều nhau. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó bạn cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín chuyển màu trong là được. Trong khi đó, đem gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

3

Cho 1 lít nước vào nồi cùng với 200g đường thốt nốt (bạn có thể sử dụng đường vàng tùy thích), thêm gừng thái sợi rồi nấu cho chè sôi lên. Tiếp theo bạn vớt trân châu cho vào nồi chè, nấu cho sôi lên tầm 2 phút nữa là tắt bếp, thêm 1 chút dầu hoa bưởi cho món chè, để cho chè nguội.

4

Múc chè ra bát sau đó rắc thêm 1 chút mè trắng rang chín, dừa bào sợi lên trên, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào và thưởng thức thôi nào!

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột năng
200 g
 
Đường thốt nốt
200 g
 
Gừng
1 Củ
 
Mè trắng
1 Muỗng canh
 
Nước hoa bưởi
½ Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
50 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trước tiên bạn cho 200g bột năng vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm từng ít nước sôi vào cùng, dùng muỗng trộn đều rồi lại thêm nước sôi tới khi thấy bột vừa đủ ướt để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn mà không bị dính tay là bột đã được.

2

Chia khối bột ra làm 6 phần sau đó bạn lấy từng khối bột đặt trên mặt phẳng sạch, dùng 2 bàn tay lăn cho khối bột thành 1 dải bột dài, nhỏ bằng ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bột thành những viên nhỏ đều nhau. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó bạn cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín chuyển màu trong là được. Trong khi đó, đem gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

3

Cho 1 lít nước vào nồi cùng với 200g đường thốt nốt (bạn có thể sử dụng đường vàng tùy thích), thêm gừng thái sợi rồi nấu cho chè sôi lên. Tiếp theo bạn vớt trân châu cho vào nồi chè, nấu cho sôi lên tầm 2 phút nữa là tắt bếp, thêm 1 chút dầu hoa bưởi cho món chè, để cho chè nguội.

4

Múc chè ra bát sau đó rắc thêm 1 chút mè trắng rang chín, dừa bào sợi lên trên, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào và thưởng thức thôi nào!

Chè trân châu đường thốt nốt