Chè Thái

Chè Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè thái cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè Thái là món chè mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Tuy nhiên cách làm chè Thái không phải ai cũng nắm được bởi có khá nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo cách làm chè thái sầu riêng của Cooky, món chè thái sầu riêng sẽ cực hấp dẫn. Hãy làm ngay ly chè Thái mát lạnh, ngon miệng với cách làm chè thái ngon này nhé. 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Nước lá dứa
200 ml
 
Bột rau câu dẻo
10 g
 
Đường trắng
200 g
 
Nước
300 ml
 
Sầu riêng
200 g
 
Kem whipping
200 ml
 
Củ năng
100 g
 
Bột năng
100 g
 
Nước luộc củ dền
200 ml
 
Sữa tươi có đường
150 ml
 
Sữa đặc
150 ml
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Nhãn tươi
100 g
 
Mít
100 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm thạch rau câu lá dứa: Xay 1 ít lá dứa với 200 ml nước lọc, rồi lọc qua rây lấy phần nước lá dứa. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 300ml nước, nấu sôi rồi cho vào 200gr đường và 10gr bột rau câu dẻo, khuấy tan. Tiếp tục cho vào 200ml nước lá dứa để tạo màu rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi đông. Sau đó lấy thạch rau câu ra cắt thành những miếng vuông đẹp mắt.

2

Sơ chế gà ác với gừng băm và 50ml rượu trắng, thoa đều gừng và rượu khắp mình gà để khử mùi sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

3

Bắc nồi lên bếp, cho gà ác vào nồi. Lần lượt cho các nguyên liệu thuốc bắc là xuyên khung, đỗ trọng, thục địa, hoài sơn, táo đỏ, đương quy, đẳng sâm, nhãn nhục và kỷ tử, mỗi loại 15gr vào nồi. Cho vào 700ml nước dừa tươi vào nồi, bật lửa lớn, nấu đến khi sôi.

4

Khi nồi hầm sôi, cho vào 20ml rượu trắng, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường. Đậy nắp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút đến khi gà chín mềm.

5

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp. Với hướng dẫn chi tiết từ Cooky, hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

6

Cho lần lượt các loại trái cây, thạch rau câu lá dứa, hạt lựu củ năng vào ly. Thêm đá, chan nước sữa dừa vào, múc một muỗng đầy topping sầu riêng cho lên mặt nữa là có thể thưởng thức ly chè Thái ngon tuyệt rồi. Cách làm chè Thái sầu riêng thật sự rất thơm ngon không quá khó, nguyên liệu lại dễ tìm và đặc biệt làm ở nhà lại an toàn hơn rất nhiều hơn khi ăn ở ngoài. Các bạn hãy thử làm món chè hấp dẫn này với cách làm chè thái ngon cùng Cooky nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Nước lá dứa
200 ml
 
Bột rau câu dẻo
10 g
 
Đường trắng
200 g
 
Nước
300 ml
 
Sầu riêng
200 g
 
Kem whipping
200 ml
 
Củ năng
100 g
 
Bột năng
100 g
 
Nước luộc củ dền
200 ml
 
Sữa tươi có đường
150 ml
 
Sữa đặc
150 ml
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Nhãn tươi
100 g
 
Mít
100 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm thạch rau câu lá dứa: Xay 1 ít lá dứa với 200 ml nước lọc, rồi lọc qua rây lấy phần nước lá dứa. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 300ml nước, nấu sôi rồi cho vào 200gr đường và 10gr bột rau câu dẻo, khuấy tan. Tiếp tục cho vào 200ml nước lá dứa để tạo màu rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi đông. Sau đó lấy thạch rau câu ra cắt thành những miếng vuông đẹp mắt.

2

Sơ chế gà ác với gừng băm và 50ml rượu trắng, thoa đều gừng và rượu khắp mình gà để khử mùi sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

3

Bắc nồi lên bếp, cho gà ác vào nồi. Lần lượt cho các nguyên liệu thuốc bắc là xuyên khung, đỗ trọng, thục địa, hoài sơn, táo đỏ, đương quy, đẳng sâm, nhãn nhục và kỷ tử, mỗi loại 15gr vào nồi. Cho vào 700ml nước dừa tươi vào nồi, bật lửa lớn, nấu đến khi sôi.

4

Khi nồi hầm sôi, cho vào 20ml rượu trắng, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường. Đậy nắp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút đến khi gà chín mềm.

5

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp. Với hướng dẫn chi tiết từ Cooky, hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

6

Cho lần lượt các loại trái cây, thạch rau câu lá dứa, hạt lựu củ năng vào ly. Thêm đá, chan nước sữa dừa vào, múc một muỗng đầy topping sầu riêng cho lên mặt nữa là có thể thưởng thức ly chè Thái ngon tuyệt rồi. Cách làm chè Thái sầu riêng thật sự rất thơm ngon không quá khó, nguyên liệu lại dễ tìm và đặc biệt làm ở nhà lại an toàn hơn rất nhiều hơn khi ăn ở ngoài. Các bạn hãy thử làm món chè hấp dẫn này với cách làm chè thái ngon cùng Cooky nhé!

Chè Thái