Chè thạch đậu đỏ

Chè thạch đậu đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè thạch đậu đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè thạch đậu đỏ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè thạch đậu đỏ cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè thạch đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đen và rau câu giòn mát, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng, thêm đá bào mát lạnh, hy vọng sẽ là món chè yêu thích của nhà bạn.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
300 g
 
Bột rau câu
15 g
 
Đường trắng
1 Chén
 
Sương sáo
25 g
 
Nước cốt dừa
1 Chén
 
Bột bắp
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đậu phộng
5 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi và hạt xấu. Đổ nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Sau khi ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

2

Khi ăn thử hạt đậu mềm đổ thêm khoảng 2 chén nước lạnh và 1/2 chén đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.

3

Rau câu đổ vào nồi, thêm 600 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, đổ từ từ 1/2 chén đường trắng còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan.

4

Sau khi rau câu và đường tan hoàn toàn, đổ rau câu ra thau thủy tinh sạch, rau câu từ từ đông lại. Rau câu đông cắt thành từng sợi dài. Cắt sương sáo đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn.

5

Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

6

Đổ chén nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm bột bắp, đường, muối, đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra bát thủy tinh, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

7

Khi dùng, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa và rắc ít đậu phộng lên bề mặt. Thêm đá bào tùy theo sở thích, trộn đều lên dùng lạnh.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
300 g
 
Bột rau câu
15 g
 
Đường trắng
1 Chén
 
Sương sáo
25 g
 
Nước cốt dừa
1 Chén
 
Bột bắp
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đậu phộng
5 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi và hạt xấu. Đổ nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Sau khi ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

2

Khi ăn thử hạt đậu mềm đổ thêm khoảng 2 chén nước lạnh và 1/2 chén đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.

3

Rau câu đổ vào nồi, thêm 600 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, đổ từ từ 1/2 chén đường trắng còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan.

4

Sau khi rau câu và đường tan hoàn toàn, đổ rau câu ra thau thủy tinh sạch, rau câu từ từ đông lại. Rau câu đông cắt thành từng sợi dài. Cắt sương sáo đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn.

5

Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

6

Đổ chén nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm bột bắp, đường, muối, đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra bát thủy tinh, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

7

Khi dùng, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa và rắc ít đậu phộng lên bề mặt. Thêm đá bào tùy theo sở thích, trộn đều lên dùng lạnh.

Chè thạch đậu đỏ