Cách làm chè mít cho đủ cho 10 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè mít cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè mít bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chè mít bột báng với nguyên liệu nhiều màu sắc khiến cho bát chè trở nên bắt mắt cực kỳ. Thêm vào đó, món chè còn rất đặc biệt với sự kết hợp của bột báng dẻo dẻo, trân châu thanh long dai dai lạ mắt, thạch trà xanh giòn mát và nước cốt dừa béo ngậy. Thưởng thức bát chè trong những ngày hè nắng nóng bạn sẽ thấy đã khát cực kỳ đấy nhé!
Bột báng cho vào nồi đổ ngập nước, đun khoảng 20 phút đến khi bột báng chuyển sang màu trong vắt thì đổ ra một cái rây cho ráo nước rồi múc vào khuôn nhỏ, chờ nguội.
Mít thái sợi dài vừa ăn. Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ rồi dầm nát trong bát. Cho bột năng vào bát to, đổ từ từ 50 ml nước sôi vào trộn bột. Cho thanh long đỏ vào bát bột, nhào đều tay để có khối bột dẻo mịn và đều màu. Nếu bột dính bạn có thể đổ thêm bột năng vào làm bột áo cho đỡ dính.
Nặn bột thành từng dải dài, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ sẽ nhanh hơn là bạn nặn từng viên trân châu tròn nhé. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho trân châu vào luộc chín rồi vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính vào nhau.
Hòa tan 1 muỗng cà phê bột trà xanh với chút nước sôi. Đổ 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm đường phèn vào. Sau đó, bạn rắc từ từ 5 gr bột rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho tan hết. Tắt bếp vào đổ nước trà xanh vào khuấy đều. Đổ thạch ra bát chờ thạch đông lại thì cắt thành miếng nhỏ.
Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Nếu bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm đường nhé. Đun hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Tách bột báng ra khỏi khuôn, đổ vào giữa bát. Thêm trân châu, thạch và mít thái miếng vào xung quanh. Cuối cùng chan nước cốt dừa là bạn đã có thể thưởng thức món chè mít rồi đấy!
Ingredients
Directions
Bột báng cho vào nồi đổ ngập nước, đun khoảng 20 phút đến khi bột báng chuyển sang màu trong vắt thì đổ ra một cái rây cho ráo nước rồi múc vào khuôn nhỏ, chờ nguội.
Mít thái sợi dài vừa ăn. Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ rồi dầm nát trong bát. Cho bột năng vào bát to, đổ từ từ 50 ml nước sôi vào trộn bột. Cho thanh long đỏ vào bát bột, nhào đều tay để có khối bột dẻo mịn và đều màu. Nếu bột dính bạn có thể đổ thêm bột năng vào làm bột áo cho đỡ dính.
Nặn bột thành từng dải dài, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ sẽ nhanh hơn là bạn nặn từng viên trân châu tròn nhé. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho trân châu vào luộc chín rồi vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính vào nhau.
Hòa tan 1 muỗng cà phê bột trà xanh với chút nước sôi. Đổ 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm đường phèn vào. Sau đó, bạn rắc từ từ 5 gr bột rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho tan hết. Tắt bếp vào đổ nước trà xanh vào khuấy đều. Đổ thạch ra bát chờ thạch đông lại thì cắt thành miếng nhỏ.
Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Nếu bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm đường nhé. Đun hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Tách bột báng ra khỏi khuôn, đổ vào giữa bát. Thêm trân châu, thạch và mít thái miếng vào xung quanh. Cuối cùng chan nước cốt dừa là bạn đã có thể thưởng thức món chè mít rồi đấy!