Cách làm chè khúc bạch thơm mát cho đủ cho 10 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè khúc bạch thơm mát cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè khúc bạch thơm mát bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chè Khúc Bạch Thơm Mát – món ăn vặt thơm ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn. Cách làm Chè khúc bạch thơm mát đơn giản, tham khảo công thức ngay sau đây nhé.
Cho 500gr sữa tươi + 500gr whipping cream + 100gr đường vào khuấy tan.
30gr gelatin cho vào 1 ít nước ấm khuấy tan sau đó cho vào hỗn hợp sữa ở trên bắc lên bếp để lửa nhỏ khuấy tan, ko để hỗn hợp sôi, khuấy đến khi cảm thấy ko còn lợn cợn đường và gelatin là được. Lọc qua rây. Hoà tan bột trà xanh với 1 ít nước.
Chuẩn bị dụng cụ đựng sữa, lót 1 lớp màng bảo vệ thực phẩm bên dưới để khi đông lấy thạch ra dễ dàng.
Chia đôi lượng sữa làm hai phần 1 phần đổ vào tô 1, 1 phần hoà tan bột trà xanh lọc qua rây rồi bỏ vào tô 2. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh 4h.
Sau 4h lấy ra cắt nhỏ. Nhãn gọt vỏ lấy hột rửa sạch rồi nấu với lượng đường còn lại. Hạt chia ngâm cho nở. Trái cây thêm gọt trang trí nếu có.
Ingredients
Directions
Cho 500gr sữa tươi + 500gr whipping cream + 100gr đường vào khuấy tan.
30gr gelatin cho vào 1 ít nước ấm khuấy tan sau đó cho vào hỗn hợp sữa ở trên bắc lên bếp để lửa nhỏ khuấy tan, ko để hỗn hợp sôi, khuấy đến khi cảm thấy ko còn lợn cợn đường và gelatin là được. Lọc qua rây. Hoà tan bột trà xanh với 1 ít nước.
Chuẩn bị dụng cụ đựng sữa, lót 1 lớp màng bảo vệ thực phẩm bên dưới để khi đông lấy thạch ra dễ dàng.
Chia đôi lượng sữa làm hai phần 1 phần đổ vào tô 1, 1 phần hoà tan bột trà xanh lọc qua rây rồi bỏ vào tô 2. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh 4h.
Sau 4h lấy ra cắt nhỏ. Nhãn gọt vỏ lấy hột rửa sạch rồi nấu với lượng đường còn lại. Hạt chia ngâm cho nở. Trái cây thêm gọt trang trí nếu có.