Cách làm chè khoai mỡ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè khoai mỡ cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè khoai mỡ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chén chè nóng với vị ngọt, thơm, dẻo hương khoai mỡ hay còn gọi là khoai tía mang một nét mộc mạc, bình dị. Khi ăn sẽ tạo cho bạn cảm giác khó quên, xao xuyến đến lạ thường.
Gạo nếp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, ngâm qua đêm với 1/2 muỗng cà phê muối.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cho gạo nếp vào nồi, nấu sôi lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ thì cho khoai mỡ vào cùng.
Sau đó, cho 50gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết, nấu thêm khoảng 10 phút.
Tắt bếp, để nguội. Múc chè ra chén hoặc cho vào túi nylon cột chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu thích. Đảm bảo ăn là ghiền.
Ingredients
Directions
Gạo nếp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, ngâm qua đêm với 1/2 muỗng cà phê muối.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cho gạo nếp vào nồi, nấu sôi lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ thì cho khoai mỡ vào cùng.
Sau đó, cho 50gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết, nấu thêm khoảng 10 phút.
Tắt bếp, để nguội. Múc chè ra chén hoặc cho vào túi nylon cột chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu thích. Đảm bảo ăn là ghiền.