Chè hạt sen đậu ngự

Chè hạt sen đậu ngự • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè hạt sen đậu ngự

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè hạt sen đậu ngự cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè hạt sen đậu ngự cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè hạt sen đậu ngự bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có nồi chè hạt sen đậu ngự thanh mát dành cho cả nhà vào ngày nóng nực. Nhanh tay đi mua nguyên liệu để còn vào bếp trổ tài nào.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Hạt sen khô
300 g
 
Đậu ngự
300 g
 
Đường phèn
100 g
 
Vani
1 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Hạt sen khô rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun cùng.

2

Đậu ngự khô ngâm nở, tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch tiếp theo cho đậu ngự vào nồi, cho vào chõ hấp, hấp đến khi ăn thử hạt đậu chín mềm.

3

Hạt sen sau khi hầm sơ thì trộn chung đậu ngự đã hấp chín vào, thêm nước lọc và đường phèn, tắt bếp đậy kín nắp nồi khoảng từ 2-3 tiếng để đậu thấm đường.

4

Đặt lại nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại độ ngọt tùy theo sở thích của bạn. Ăn thử hạt sen và đậu ngự vừa ý thì tắt bếp, thêm vani vào.

5

Múc chè ra chén/ly. Để nguội cho vào tủ lạnh hoặc múc ra cốc thêm đá, dùng lạnh.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Hạt sen khô
300 g
 
Đậu ngự
300 g
 
Đường phèn
100 g
 
Vani
1 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Hạt sen khô rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun cùng.

2

Đậu ngự khô ngâm nở, tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch tiếp theo cho đậu ngự vào nồi, cho vào chõ hấp, hấp đến khi ăn thử hạt đậu chín mềm.

3

Hạt sen sau khi hầm sơ thì trộn chung đậu ngự đã hấp chín vào, thêm nước lọc và đường phèn, tắt bếp đậy kín nắp nồi khoảng từ 2-3 tiếng để đậu thấm đường.

4

Đặt lại nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại độ ngọt tùy theo sở thích của bạn. Ăn thử hạt sen và đậu ngự vừa ý thì tắt bếp, thêm vani vào.

5

Múc chè ra chén/ly. Để nguội cho vào tủ lạnh hoặc múc ra cốc thêm đá, dùng lạnh.

Chè hạt sen đậu ngự