Cách làm chè đậu xanh nha đam ngọt mát cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè đậu xanh nha đam ngọt mát cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè đậu xanh nha đam ngọt mát bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chè đậu xanh nha đam là sự kết hợp giữa vị thanh mát, sần sật của nha đam với vị bùi bùi của đậu xanh, hòa quyện với nhau, ngon thật không còn gì bằng.
Đậu xanh bạn đem vo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 4 – 5 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm cho đậu xanh mềm.
Nha đam dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Thịt nha đam bạn cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu rồi ngâm vào hỗn hợp nước có pha nước chanh và ít muối loãng để nha đam bớt đắng và trắng hơn. Ngâm nha đam trong 20 phút. Sau khi ngâm nha đam xong, dùng tay chà nhẹ các miếng nha đam, rồi xả nha đam dưới vòi nước chảy mạnh để nha đam bớt nhớt hơn. Cho nha đam ra một cái rổ để cho ráo nước.
Nha đam ráo nước thì bạn cho 100gr đường phèn đập nhuyễn vào ướp với nha đam, trộn đều để đường ngấm vào nha đam.
Cho số đậu xanh đã ngâm vào nồi chứa 500ml nước. Ninh cho đến khi đậu xanh nhừ thì cho nốt 100gr đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trong quá trình đun đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.
Phổ tai đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm rồi cho vào nồi chè. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị ăn của gia đình.
Ingredients
Directions
Đậu xanh bạn đem vo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 4 – 5 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm cho đậu xanh mềm.
Nha đam dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Thịt nha đam bạn cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu rồi ngâm vào hỗn hợp nước có pha nước chanh và ít muối loãng để nha đam bớt đắng và trắng hơn. Ngâm nha đam trong 20 phút. Sau khi ngâm nha đam xong, dùng tay chà nhẹ các miếng nha đam, rồi xả nha đam dưới vòi nước chảy mạnh để nha đam bớt nhớt hơn. Cho nha đam ra một cái rổ để cho ráo nước.
Nha đam ráo nước thì bạn cho 100gr đường phèn đập nhuyễn vào ướp với nha đam, trộn đều để đường ngấm vào nha đam.
Cho số đậu xanh đã ngâm vào nồi chứa 500ml nước. Ninh cho đến khi đậu xanh nhừ thì cho nốt 100gr đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trong quá trình đun đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.
Phổ tai đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm rồi cho vào nồi chè. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị ăn của gia đình.