Chè đậu xanh nấu bột sắn dây

Chè đậu xanh nấu bột sắn dây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè đậu xanh nấu bột sắn dây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè đậu xanh nấu bột sắn dây cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè đậu xanh nấu bột sắn dây cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè đậu xanh nấu bột sắn dây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Một chút xíu béo béo của nước cốt dừa, một tí xíu bùi bùi của đậu xanh hấp chín hoà quyện cùng vị mát tuyệt vời của bột sắn dây chắc chắn sẽ giải nhiệt mùa hè này đấy. Cùng tớ “lăn vào bếp” thôi nào.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
150 g
 
Đường trắng
1 Chén
 
Bột sắn dây
0.67 Chén
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đậu xanh mua về nhớ ngâm qua đêm nhé, rồi khi nấu thì xả sạch với nước. Cho thêm trộn chung vào đậu khoảng 1 muỗng cà phê muối cho đậm đà nữa.

2

Vớt đậu ra rổ nhỏ rồi bắc lên bếp hấp chín trong nửa tiếng, trong thời gian hấp các ấy thỉnh thoảng tưới nước cho đậu nếu cảm thấy đậu bị khô nhé.

3

Cho 3 chén ăn cơm nước lọc và 1 chén đường vào nồi rồi nấu cho sôi, sau đó để nhỏ lửa.

4

Ở một nồi khác, các ấy trộn 2/3 chén bột sắn dây cùng 1 chén nước nguội. Đến khi xong rồi thì đổ chung vô thau nước khuấy trên bếp đến khi nước đường trong luôn.

5

Phần đậu xanh đã chuẩn bị xong, chờ khi nước đường sôi lại, trút đậu vào nồi. Dùng đũa khuấy đều tay theo một chiều.

6

Đổ nước cốt dừa trộn với 1 muỗng cà phê bột sắn dây cộng với nửa chén ăn cơm nước. Thêm chút muối cho đậm đà hơn.

7

Nhớ xay thêm đá bỏ vào đánh lên đều là ngon hết sẩy đấy. Măm măm thôi, nhìn thèm quá rồi!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
150 g
 
Đường trắng
1 Chén
 
Bột sắn dây
0.67 Chén
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đậu xanh mua về nhớ ngâm qua đêm nhé, rồi khi nấu thì xả sạch với nước. Cho thêm trộn chung vào đậu khoảng 1 muỗng cà phê muối cho đậm đà nữa.

2

Vớt đậu ra rổ nhỏ rồi bắc lên bếp hấp chín trong nửa tiếng, trong thời gian hấp các ấy thỉnh thoảng tưới nước cho đậu nếu cảm thấy đậu bị khô nhé.

3

Cho 3 chén ăn cơm nước lọc và 1 chén đường vào nồi rồi nấu cho sôi, sau đó để nhỏ lửa.

4

Ở một nồi khác, các ấy trộn 2/3 chén bột sắn dây cùng 1 chén nước nguội. Đến khi xong rồi thì đổ chung vô thau nước khuấy trên bếp đến khi nước đường trong luôn.

5

Phần đậu xanh đã chuẩn bị xong, chờ khi nước đường sôi lại, trút đậu vào nồi. Dùng đũa khuấy đều tay theo một chiều.

6

Đổ nước cốt dừa trộn với 1 muỗng cà phê bột sắn dây cộng với nửa chén ăn cơm nước. Thêm chút muối cho đậm đà hơn.

7

Nhớ xay thêm đá bỏ vào đánh lên đều là ngon hết sẩy đấy. Măm măm thôi, nhìn thèm quá rồi!

Chè đậu xanh nấu bột sắn dây