Chè đậu xanh

Chè đậu xanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè đậu xanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè đậu xanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè đậu xanh cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè đậu xanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè đậu xanh là món ăn vặt vừa thơm ngon vừa có tác dụng thanh nhiệt rất tuyệt vời cho ngày hè. Món chè đậu xanh thanh ngọt, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè đậu xanh cực đơn giản chỉ trong 30 phút. Còn chờ gì mà không nấu liền tay cho cả nhà cùng ăn nào!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
100 g
 
Bột năng
80 g
 
Đường vàng
100 g
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Vani
½ g
 
Nước
1 Lít
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Vo sạch đậu xanh, ngâm nước 2-3 tiếng cho đậu nở mềm sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước, thêm ít muối vào đậu và trộn đều. Cho đậu vào xửng hấp đến khi chín mềm thì tắt bếp. Cho bột năng, 1 chút nước lạnh vào tô khuấy đều cho bột tan hết.

2

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào khuấy tan. Vặn lửa nhỏ và chế từ từ nước bột năng vào cùng, vừa chế vừa khuấy cho bột không bị vón cục. Đun sôi rồi cho đậu xanh đã hấp chín vào khuấy nhẹ đều tay để đậu hòa quyện với nước đường. Khi thấy chè đặc lại thì tắt bếp, cho 1 ống vani vào khuấy đều.

3

Múc chè đậu xanh ra chén hoặc ly, cho nước cốt dừa lên và tha hồ thưởng thức. Cách nấu chè đậu xanh đơn giản này giúp bạn tiết kiệm thời gian, phù hợp với những bạn bận rộn nhưng yêu việc bếp núc, luôn muốn làm những món ăn thật ngon cho gia đình. Chè đậu xanh nấu tại nhà sẽ hợp khẩu vị, rẻ và hợp vệ sinh hơn ăn ngoài hàng quán.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
100 g
 
Bột năng
80 g
 
Đường vàng
100 g
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Vani
½ g
 
Nước
1 Lít

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Vo sạch đậu xanh, ngâm nước 2-3 tiếng cho đậu nở mềm sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước, thêm ít muối vào đậu và trộn đều. Cho đậu vào xửng hấp đến khi chín mềm thì tắt bếp. Cho bột năng, 1 chút nước lạnh vào tô khuấy đều cho bột tan hết.

2

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào khuấy tan. Vặn lửa nhỏ và chế từ từ nước bột năng vào cùng, vừa chế vừa khuấy cho bột không bị vón cục. Đun sôi rồi cho đậu xanh đã hấp chín vào khuấy nhẹ đều tay để đậu hòa quyện với nước đường. Khi thấy chè đặc lại thì tắt bếp, cho 1 ống vani vào khuấy đều.

3

Múc chè đậu xanh ra chén hoặc ly, cho nước cốt dừa lên và tha hồ thưởng thức. Cách nấu chè đậu xanh đơn giản này giúp bạn tiết kiệm thời gian, phù hợp với những bạn bận rộn nhưng yêu việc bếp núc, luôn muốn làm những món ăn thật ngon cho gia đình. Chè đậu xanh nấu tại nhà sẽ hợp khẩu vị, rẻ và hợp vệ sinh hơn ăn ngoài hàng quán.

Chè đậu xanh