Chè đậu trắng bánh lọt

Chè đậu trắng bánh lọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè đậu trắng bánh lọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè đậu trắng bánh lọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè đậu trắng bánh lọt cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè đậu trắng bánh lọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món chè đậu trắng bánh lọt vừa ngon lại vừa dễ làm, chị em phụ nữ có thể tham khảo công thức chè đậu trắng bánh lọt để trổ tài nấu cho gia đình mình nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Đậu trắng
100 g
 
Bột gạo
70 g
 
Bột năng
30 g
 
Đường trắng
100 g
 
Nước cốt dừa
½ Chén
 
Lá dứa
1 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước lá dứa
200 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.

2

Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100g đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.

3

Trộn lẫn bột gạo, bột năng, muối, nước lá dứa, đổ từ từ nước sôi nóng vào thau bột, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều. Nhồi đến khi hỗn hợp bột dẻo, mịn. Dùng tay se bột hành những sợi dài, mỏng và ngắt thành những sợi bột ngắn. Đun nồi nước sôi, thả những sợi bột vào luộc, đến khi sợi bột chín, nổi lên trên bề mặt, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.

4

Đậu trắng nấu chín. Cho chè đậu trắng vào ly/chén, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Đậu trắng
100 g
 
Bột gạo
70 g
 
Bột năng
30 g
 
Đường trắng
100 g
 
Nước cốt dừa
½ Chén
 
Lá dứa
1 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước lá dứa
200 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.

2

Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100g đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.

3

Trộn lẫn bột gạo, bột năng, muối, nước lá dứa, đổ từ từ nước sôi nóng vào thau bột, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều. Nhồi đến khi hỗn hợp bột dẻo, mịn. Dùng tay se bột hành những sợi dài, mỏng và ngắt thành những sợi bột ngắn. Đun nồi nước sôi, thả những sợi bột vào luộc, đến khi sợi bột chín, nổi lên trên bề mặt, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.

4

Đậu trắng nấu chín. Cho chè đậu trắng vào ly/chén, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.

Chè đậu trắng bánh lọt