Cách làm chè đậu ngự trân châu cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè đậu ngự trân châu cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè đậu ngự trân châu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món chè đậu ngự ăn kèm hạt trân châu củ dền thanh mát này rất thích hợp thưởng thức trong ngày nóng. Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.
Đậu ngự khô nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi qua nước lạnh cho sạch bụi, ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm.
Ngày hôm sau đậu nở, nhặt bỏ vỏ lụa bên ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay lấy nước cốt đun sôi. Bột năng cho ra thau sạch.
Nấu nóng nước củ dền trê bếp. Tắt bếp rồi cho từ từ nước củ dền khi vẫn còn nóng vào bột năng, vừa cho vừa dùng muôi trộn đều.
Dùng muỗng gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và hơi nóng tay, tiếp tục dùng muôi trộn đến khi bột nguội thì dùng tay nhồi thành một khối dẻo, mịn và viên thành từng viên tròn nhỏ.
Tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, cho những viên trân châu vào luộc, luộc khoảng 3 phút hay đến khi những viên trân châu nổi lên vớt ra ngâm vào thau nước sôi để nguổi và để ráo nước.
Đậu ngự cho nồi, đổ khoảng 1 lít nước và ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút.
Khi thấy đậu ngự chín cho đường trắng vào đun thêm khoảng 2 phút cho đường tan và ngọt.
Tắt bếp múc chè đậu ngự ra cốc và cho hạt trân châu vào ăn kèm cùng với vài viên đá lạnh. Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.
Ingredients
Directions
Đậu ngự khô nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi qua nước lạnh cho sạch bụi, ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm.
Ngày hôm sau đậu nở, nhặt bỏ vỏ lụa bên ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay lấy nước cốt đun sôi. Bột năng cho ra thau sạch.
Nấu nóng nước củ dền trê bếp. Tắt bếp rồi cho từ từ nước củ dền khi vẫn còn nóng vào bột năng, vừa cho vừa dùng muôi trộn đều.
Dùng muỗng gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và hơi nóng tay, tiếp tục dùng muôi trộn đến khi bột nguội thì dùng tay nhồi thành một khối dẻo, mịn và viên thành từng viên tròn nhỏ.
Tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, cho những viên trân châu vào luộc, luộc khoảng 3 phút hay đến khi những viên trân châu nổi lên vớt ra ngâm vào thau nước sôi để nguổi và để ráo nước.
Đậu ngự cho nồi, đổ khoảng 1 lít nước và ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút.
Khi thấy đậu ngự chín cho đường trắng vào đun thêm khoảng 2 phút cho đường tan và ngọt.
Tắt bếp múc chè đậu ngự ra cốc và cho hạt trân châu vào ăn kèm cùng với vài viên đá lạnh. Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.