Chè con ong ngày Tết

Chè con ong ngày Tết • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè con ong ngày Tết

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè con ong ngày tết cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè con ong ngày tết cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè con ong ngày tết bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món chè con ong này không chỉ là món cúng đẹp mà có vị hấp dẫn, để đãi khách thì ngon tuyệt. Chỉ với 35 phút thực hiện cho món ăn, bạn đã thử chưa? Nhanh tay đi chợ mua đồ về làm nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
200 g
 
Đường vàng
100 g
 
Gừng
1 Củ
 
Mè trắng
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem gạo đi hấp chín thành xôi.

2

Gừng giã nhỏ, thêm 60ml nước vào hòa tan, lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt gừng vào nồi, thêm đường vàng vào, đun cho đường tan thì thêm xôi vào đảo chung. Bạn đun và đảo cho đến khi nước cạn và hạt xôi căng mọng là được.

3

Lấy chè ra đĩa, rắc chút mè trắng rang chín lên trên là xong. Món ăn vừa ấm, vừa dẻo ngọt lại thơm lừng mùi gừng. Món ăn sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh này đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
200 g
 
Đường vàng
100 g
 
Gừng
1 Củ
 
Mè trắng
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem gạo đi hấp chín thành xôi.

2

Gừng giã nhỏ, thêm 60ml nước vào hòa tan, lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt gừng vào nồi, thêm đường vàng vào, đun cho đường tan thì thêm xôi vào đảo chung. Bạn đun và đảo cho đến khi nước cạn và hạt xôi căng mọng là được.

3

Lấy chè ra đĩa, rắc chút mè trắng rang chín lên trên là xong. Món ăn vừa ấm, vừa dẻo ngọt lại thơm lừng mùi gừng. Món ăn sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh này đấy!

Chè con ong ngày Tết