Chè chuối cốt dừa

Chè chuối cốt dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè chuối cốt dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè chuối cốt dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè chuối cốt dừa cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè chuối cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích của từng người mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Chuối
10 Trái
 
Nước cốt dừa
500 ml
 
Bột báng
90 g
 
Đường trắng
100 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Lá dứa
½ g
 
Mè trắng
 
Đậu phộng
20 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Trong một tô lớn, hòa tan muối trong nước. Thả chuối vào tô ngâm trong 15 phút. Lá dứa gập rồi buộc lại cho gọn.

2

Đổ nước vào nồi, đun sôi. Sau đó thả chuối vào chần qua, sau đó cho trở lại tô nước muối.

3

Đổ nước vào một nồi khác, đun sôi. Thả bột báng vào, đun nhỏ lửa từ 7-15 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều cho bột báng mềm và trở nên trong. Tắt bếp, gạn bỏ nước rồi thả bột báng vào thau nước lạnh.

4

Chuối cắt thành 3-4 miếng (hoặc tùy vào sở thích). Đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi, thêm chuối, nước cốt dừa, đường, lá dứa, muối. Khuấy đều hỗn hợp. Thêm bột báng sau khi sôi, tắt bếp.

5

Múc hỗn hợp chè chuối ra chén, rắc ít mè trắng và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức nhé! Nếu thích đá lạnh thì cho thêm trước khi thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Chuối
10 Trái
 
Nước cốt dừa
500 ml
 
Bột báng
90 g
 
Đường trắng
100 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Lá dứa
½ g
 
Mè trắng
 
Đậu phộng
20 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Trong một tô lớn, hòa tan muối trong nước. Thả chuối vào tô ngâm trong 15 phút. Lá dứa gập rồi buộc lại cho gọn.

2

Đổ nước vào nồi, đun sôi. Sau đó thả chuối vào chần qua, sau đó cho trở lại tô nước muối.

3

Đổ nước vào một nồi khác, đun sôi. Thả bột báng vào, đun nhỏ lửa từ 7-15 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều cho bột báng mềm và trở nên trong. Tắt bếp, gạn bỏ nước rồi thả bột báng vào thau nước lạnh.

4

Chuối cắt thành 3-4 miếng (hoặc tùy vào sở thích). Đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi, thêm chuối, nước cốt dừa, đường, lá dứa, muối. Khuấy đều hỗn hợp. Thêm bột báng sau khi sôi, tắt bếp.

5

Múc hỗn hợp chè chuối ra chén, rắc ít mè trắng và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức nhé! Nếu thích đá lạnh thì cho thêm trước khi thưởng thức.

Chè chuối cốt dừa