Chè bột báng thạch đen

Chè bột báng thạch đen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè bột báng thạch đen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè bột báng thạch đen cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè bột báng thạch đen cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè bột báng thạch đen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chè bột báng thạch đen bạn đã được thưởng thức chưa? Món chè sẽ thơm ngon giúp gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày nóng nực cuối hè. Cùng vào bếp trổ tài với món chè bột báng thạch đen nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột báng
70 g
 
Đường phèn
100 g
 
Bột sương sáo
50 g
 
Bột cacao
3 Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
½ Chén
 
Đường bột
100 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 70g bột báng vào luộc.

2

Hòa đều 50gr bột sương sáo đen với 50gr đường bột và 500 ml nước trong một cái nồi.

3

Bắc nồi thạch lên bếp, đun sôi, hớt bỏ bọt cho sạch rồi đổ thạch vào một cái tô hoặc khuôn. Để cho thạch nguội hẳn và đông lại. Thạch nguội thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ tùy thích.

4

Bột báng luộc tới khi chuyển màu trong hết thì tắt bếp rồi dùng rây lưới vớt bột báng thả vào một thau nước đun sôi để nguội.

5

Dùng rây vớt bột báng ra khỏi thau nước, sóc nhẹ cho ráo nước rổi đổ vào chén. Trộn chung khoảng 50g đường bột với bột báng rồi để qua một bên.

6

Đun sôi khoảng 300 ml nước với 100g đường phèn còn lại. Nhấc nồi nước đường xuống, cho bột cacao vào khuấy đều cho cacao tan hết.

7

Cho một ít thạch đen vào chén bột báng rồi rót nước cacao đã nguội lên trên. Thêm vào chút nước cốt dừa, trộn đều rồi thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột báng
70 g
 
Đường phèn
100 g
 
Bột sương sáo
50 g
 
Bột cacao
3 Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
½ Chén
 
Đường bột
100 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 70g bột báng vào luộc.

2

Hòa đều 50gr bột sương sáo đen với 50gr đường bột và 500 ml nước trong một cái nồi.

3

Bắc nồi thạch lên bếp, đun sôi, hớt bỏ bọt cho sạch rồi đổ thạch vào một cái tô hoặc khuôn. Để cho thạch nguội hẳn và đông lại. Thạch nguội thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ tùy thích.

4

Bột báng luộc tới khi chuyển màu trong hết thì tắt bếp rồi dùng rây lưới vớt bột báng thả vào một thau nước đun sôi để nguội.

5

Dùng rây vớt bột báng ra khỏi thau nước, sóc nhẹ cho ráo nước rổi đổ vào chén. Trộn chung khoảng 50g đường bột với bột báng rồi để qua một bên.

6

Đun sôi khoảng 300 ml nước với 100g đường phèn còn lại. Nhấc nồi nước đường xuống, cho bột cacao vào khuấy đều cho cacao tan hết.

7

Cho một ít thạch đen vào chén bột báng rồi rót nước cacao đã nguội lên trên. Thêm vào chút nước cốt dừa, trộn đều rồi thưởng thức.

Chè bột báng thạch đen