Cách làm chè bột báng cốt dừa cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè bột báng cốt dừa cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè bột báng cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chỉ với vài thao tác cực nhanh thôi là không những bạn mà toàn bộ gia đình sẽ có một ly chè bột báng cốt dừa ngon tuyệt vời đấy. Hãy cùng nhau khám phá cách làm chè này nhé.
Cho bột báng vào tô và ngâm ít phút cho bột báng nở mềm. Đun sôi nước. Cho bột báng vào nước sôi. Hạ lửa xuống nhiệt độ trung bình, liên tục khuấy vài phút cho đến khi bột báng gần trong suốt.
Sau đó, thêm vào đường phèn, nước cốt dừa, sữa tươi. Hạ nhiệt xuống mức nhiệt trung bình thấp, tiếp tục khuấy cho đến khi bột báng gần như hoàn toàn trong suốt thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi.
Ớt chuông rửa sạch, cắt sát phần đầu rồi nạo ruột ra. Khoai tây bạn luộc hoặc hấp chín, sau đó bỏ vỏ, nghiền nhuyễn, trộn khoai tây nghiền với sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu. Cho khoai tây vào ruột ớt chuông. Nướng ở 425 độ F trong 20 phút.
Ingredients
Directions
Cho bột báng vào tô và ngâm ít phút cho bột báng nở mềm. Đun sôi nước. Cho bột báng vào nước sôi. Hạ lửa xuống nhiệt độ trung bình, liên tục khuấy vài phút cho đến khi bột báng gần trong suốt.
Sau đó, thêm vào đường phèn, nước cốt dừa, sữa tươi. Hạ nhiệt xuống mức nhiệt trung bình thấp, tiếp tục khuấy cho đến khi bột báng gần như hoàn toàn trong suốt thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi.
Ớt chuông rửa sạch, cắt sát phần đầu rồi nạo ruột ra. Khoai tây bạn luộc hoặc hấp chín, sau đó bỏ vỏ, nghiền nhuyễn, trộn khoai tây nghiền với sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu. Cho khoai tây vào ruột ớt chuông. Nướng ở 425 độ F trong 20 phút.