Cách làm chè bí đỏ đậu đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè bí đỏ đậu đỏ cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè bí đỏ đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thay vì phải nấu đậu đỏ cùng bí đỏ đơn điệu thì Cú Đêm sẽ biến tấu bí đỏ thành các viên trân châu to tròn, dẻo dai hấp dẫn, nước đường phèn ngọt thanh. Đảm bảo các bé sẽ mê tít cho xem.
Đầu tiên đem ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. Sau đó cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi áp suất điện, đổ ngập nước khoảng 2 lóng tay, bật nút nấu cho đến khi đậu đỏ chín.
Trong khi chờ đậu chín thì đem thái nhỏ bí đỏ, cho vào tô, rưới chút nước, đặt tô bí vào lò vi sóng cho bí chín. Xay nhuyễn bí rồi trộn cùng nửa chén bột mì. Nhồi bột một lúc rồi vê thành viên nhỏ như trái nhãn.
Khi đậu chín thì cho thêm vào 150g đường phèn (có thể thêm đường nếu hảo ngọt). Đổ các viên bí đỏ vào nấu cùng. Khi viên bí chín trong, nở và dẻo bùi là chín nhé!
Món chè bí đỏ đậu đỏ này nên dùng nóng sẽ ngon. Bạn sẽ nếm được vị bùi bùi của đậu, dẻo dai của viên bí đỏ cùng nước đường ngọt lịm hấp dẫn. Hãy triển ngay cho cả nhà dùng thử nhé! Món chè nóng hổi này rất thích hợp làm ấm bụng cho ngày lạnh đấy!
Ingredients
Directions
Đầu tiên đem ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. Sau đó cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi áp suất điện, đổ ngập nước khoảng 2 lóng tay, bật nút nấu cho đến khi đậu đỏ chín.
Trong khi chờ đậu chín thì đem thái nhỏ bí đỏ, cho vào tô, rưới chút nước, đặt tô bí vào lò vi sóng cho bí chín. Xay nhuyễn bí rồi trộn cùng nửa chén bột mì. Nhồi bột một lúc rồi vê thành viên nhỏ như trái nhãn.
Khi đậu chín thì cho thêm vào 150g đường phèn (có thể thêm đường nếu hảo ngọt). Đổ các viên bí đỏ vào nấu cùng. Khi viên bí chín trong, nở và dẻo bùi là chín nhé!
Món chè bí đỏ đậu đỏ này nên dùng nóng sẽ ngon. Bạn sẽ nếm được vị bùi bùi của đậu, dẻo dai của viên bí đỏ cùng nước đường ngọt lịm hấp dẫn. Hãy triển ngay cho cả nhà dùng thử nhé! Món chè nóng hổi này rất thích hợp làm ấm bụng cho ngày lạnh đấy!