Cách làm cháo trứng bắc thảo thịt bằm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo trứng bắc thảo thịt bằm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Trong các loại cháo thì cháo bắc thảo là món cực kì đại bổ dành cho những ai mới vừa ốm dậy để bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm theo phong cách người Hoa vừa đậm đà vừa hấp dẫn rất tốt. Thử ngay với công thức này nha.
Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Ướp gạo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ướp thịt bằm với 1/2 muỗng canh bôt bắp và một chút muối. Cho gạo vào nồi, chế nước vào, để 10 phút rồi mở bếp nấu khoảng 40 phút hoặc đến khi gạo bung nở, chín mềm. Nhố khuấy thường xuyên để cháo không bị dính lại với nhau.
Cắt bắp làm đôi, dạt bắp theo chiều từ trên xuống, chừa lại phần lõi bắp. Tương tự làm đến hết 3 trái.
Ingredients
Directions
Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Ướp gạo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ướp thịt bằm với 1/2 muỗng canh bôt bắp và một chút muối. Cho gạo vào nồi, chế nước vào, để 10 phút rồi mở bếp nấu khoảng 40 phút hoặc đến khi gạo bung nở, chín mềm. Nhố khuấy thường xuyên để cháo không bị dính lại với nhau.
Cắt bắp làm đôi, dạt bắp theo chiều từ trên xuống, chừa lại phần lõi bắp. Tương tự làm đến hết 3 trái.