Cháo trứng bắc thảo thịt bằm

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo trứng bắc thảo thịt bằm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo trứng bắc thảo thịt bằm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trong các loại cháo thì cháo bắc thảo là món cực kì đại bổ dành cho những ai mới vừa ốm dậy để bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm theo phong cách người Hoa vừa đậm đà vừa hấp dẫn rất tốt. Thử ngay với công thức này nha. 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Gạo
115 kg
 
Nước
2.50 Lít
 
Hành lá
1 Cây
 
Ngò rí
5 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
 
Trứng bắc thảo
1 g
 
Thịt băm
100 g
 
Bột bắp
½ Muỗng canh
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Ướp gạo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ướp thịt bằm với 1/2 muỗng canh bôt bắp và một chút muối. Cho gạo vào nồi, chế nước vào, để 10 phút rồi mở bếp nấu khoảng 40 phút hoặc đến khi gạo bung nở, chín mềm. Nhố khuấy thường xuyên để cháo không bị dính lại với nhau.

2

Cắt bắp làm đôi, dạt bắp theo chiều từ trên xuống, chừa lại phần lõi bắp. Tương tự làm đến hết 3 trái.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Gạo
115 kg
 
Nước
2.50 Lít
 
Hành lá
1 Cây
 
Ngò rí
5 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
 
Trứng bắc thảo
1 g
 
Thịt băm
100 g
 
Bột bắp
½ Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Ướp gạo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ướp thịt bằm với 1/2 muỗng canh bôt bắp và một chút muối. Cho gạo vào nồi, chế nước vào, để 10 phút rồi mở bếp nấu khoảng 40 phút hoặc đến khi gạo bung nở, chín mềm. Nhố khuấy thường xuyên để cháo không bị dính lại với nhau.

2

Cắt bắp làm đôi, dạt bắp theo chiều từ trên xuống, chừa lại phần lõi bắp. Tương tự làm đến hết 3 trái.

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm