Cháo thịt bằm nấm rơm

Cháo thịt bằm nấm rơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo thịt bằm nấm rơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo thịt bằm nấm rơm cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo thịt bằm nấm rơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm – món ăn sáng thơm ngon, nóng hổi và giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Cách nấu cháo thịt bằm đơn giản và ngon không hề khó đâu nhé.

Yields6 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Gạo
1 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Tiêu
2 Muỗng cà phê
 
Nấm rơm
500 g
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Ngò rí
20 g
 
Hành lá
20 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên ta vo gạo cho sạch rồi đổ nước vào đầy nồi, sau đó bắt nồi lên bếp và nấu đến khi cháo nhừ ra.

2

Trong khi đợi cháo nhừ ta sẽ ướp thịt bằm với hỗn hợp: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu.

3

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím, gừng thái nhỏ. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm/bột canh, gừng, nửa số hành tím, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm. Ướp khoảng 15 phút.

4

Khi cháo đã nhừ ta cho thịt đã ướp và nấm rơm vào nồi rồi khuấy đều. đợi cháo sôi lại ta nêm cháo với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu, khuấy cháo đều tay cho hỗn hợp tan rồi nhất nồi cháo xuống và múc ra chén thưởng thức thôi.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Gạo
1 g
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Tiêu
2 Muỗng cà phê
 
Nấm rơm
500 g
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Ngò rí
20 g
 
Hành lá
20 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên ta vo gạo cho sạch rồi đổ nước vào đầy nồi, sau đó bắt nồi lên bếp và nấu đến khi cháo nhừ ra.

2

Trong khi đợi cháo nhừ ta sẽ ướp thịt bằm với hỗn hợp: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu.

3

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím, gừng thái nhỏ. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm/bột canh, gừng, nửa số hành tím, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm. Ướp khoảng 15 phút.

4

Khi cháo đã nhừ ta cho thịt đã ướp và nấm rơm vào nồi rồi khuấy đều. đợi cháo sôi lại ta nêm cháo với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu, khuấy cháo đều tay cho hỗn hợp tan rồi nhất nồi cháo xuống và múc ra chén thưởng thức thôi.

Cháo thịt bằm nấm rơm