Cháo nấm hạt sen

Cháo nấm hạt sen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo nấm hạt sen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo nấm hạt sen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo nấm hạt sen cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo nấm hạt sen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: bắp mỹ, nấm bào ngư, cà rốt, hạt sen, nấm rơm, đậu hũ. Dùng bắp mỹ luộc chín, lấy nước luộc để nấu cháo. Cà rốt + nấm bào ngư + nấm rơm + đậu hũ băm nhỏ, bắp mỹ lấy hạt + hạt sen trộn chung thành 1 hỗn hợp. Cho gia vị vào ướp gồm hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, tiêu. Sau đó xào với dầu toàn bộ hỗn hợp này. Cháo nấu nhuyễn rồi thì cho hỗn hợp này vào trộn đều đun lửa nhỏ khoảng 5-10ph thì tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức món cháo nấm đầy đủ dinh dưỡng.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Nấm bào ngư
100 g
 
Nấm rơm
100 g
 
Hạt sen
100 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Bắp Mỹ
3 Trái
 
Gạo tẻ
100 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
3 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng canh
 
Đường
1 Muỗng canh
 
Tiêu xay
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho bắp mỹ vào luộc lấy nước để nấu cháo nấm hạt sen.

2

Chuẩn bị nguyên liệu canh ngũ sắc: nấm, rau ngâm nước muối pha loãng rửa sạch. Cà rốt cắt hoa (tuỳ thích), cải cắt khúc, đậu hủ cắt làm 6.

3

Cho ít dầu vào nồi phi thơm củ hành (hoặc đầu hành lá) cắt nhỏ, xào nấm và cà rốt rồi nêm gia vị. Cho lượng nước đủ dùng và bắp non vào nấu. Nước dùng sôi vài lượt nêm lại vừa khẩu vị cho tiếp đậu hủ, nước sôi lại lần nữa khoảng vài phút hớt bỏ bọt cho cải thìa vào, muốn ăn rau giòn thi đảo đều tắt bếp, thích mềm thì để sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

4

Múc Cháo nấm hạt sen ra tô và thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Nấm bào ngư
100 g
 
Nấm rơm
100 g
 
Hạt sen
100 g
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Bắp Mỹ
3 Trái
 
Gạo tẻ
100 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
3 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng canh
 
Đường
1 Muỗng canh
 
Tiêu xay
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho bắp mỹ vào luộc lấy nước để nấu cháo nấm hạt sen.

2

Chuẩn bị nguyên liệu canh ngũ sắc: nấm, rau ngâm nước muối pha loãng rửa sạch. Cà rốt cắt hoa (tuỳ thích), cải cắt khúc, đậu hủ cắt làm 6.

3

Cho ít dầu vào nồi phi thơm củ hành (hoặc đầu hành lá) cắt nhỏ, xào nấm và cà rốt rồi nêm gia vị. Cho lượng nước đủ dùng và bắp non vào nấu. Nước dùng sôi vài lượt nêm lại vừa khẩu vị cho tiếp đậu hủ, nước sôi lại lần nữa khoảng vài phút hớt bỏ bọt cho cải thìa vào, muốn ăn rau giòn thi đảo đều tắt bếp, thích mềm thì để sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

4

Múc Cháo nấm hạt sen ra tô và thưởng thức.

Cháo nấm hạt sen