Cháo lươn nấu khoai môn

Cháo lươn nấu khoai môn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo lươn nấu khoai môn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo lươn nấu khoai môn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo lươn nấu khoai môn cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo lươn nấu khoai môn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cháo lươn nấu khoai môn là món ăn dễ nấu, thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Chén cháo nóng hổi, khi ăn thịt lươn khá mềm, thấm đậm gia vị, khoai môn bùi bùi, thơm của các loại rau sẽ làm cả nhà thích mê.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gạo tẻ
100 g
 
Lươn
800 g
 
Khoai môn
250 g
 
Hành lá
50 g
 
Ngò gai
50 g
 
Ngò om
50 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hành tím băm
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Lươn làm sạch, róc bỏ xương, cắt khúc. Sau đó, ướp lươn với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

2

Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ.

3

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng 700ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho hạt gạo mềm.

4

Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lươn đã ướp vào, xào chín.

5

Tiếp theo, cho khoai môn vào nồi cháo, nấu mềm. Cho thịt lươn đã xào vào, đảo đều, nấu thêm 2 phút cho cháo chín hẳn.

6

Tắt bếp, rắc hành lá, ngò om, ngò gai vào. Múc cháo ra tô, trang trí tùy thích, dùng nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gạo tẻ
100 g
 
Lươn
800 g
 
Khoai môn
250 g
 
Hành lá
50 g
 
Ngò gai
50 g
 
Ngò om
50 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hành tím băm
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Lươn làm sạch, róc bỏ xương, cắt khúc. Sau đó, ướp lươn với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

2

Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ.

3

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng 700ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho hạt gạo mềm.

4

Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lươn đã ướp vào, xào chín.

5

Tiếp theo, cho khoai môn vào nồi cháo, nấu mềm. Cho thịt lươn đã xào vào, đảo đều, nấu thêm 2 phút cho cháo chín hẳn.

6

Tắt bếp, rắc hành lá, ngò om, ngò gai vào. Múc cháo ra tô, trang trí tùy thích, dùng nóng.

Cháo lươn nấu khoai môn