Cháo bề bề

Cháo bề bề • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo bề bề

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo bề bề cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo bề bề cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo bề bề bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khi nấu chín, bề bề có vị gần giống tôm hùm, đó là thịt chắc và ngọt, giàu dinh dưỡng. Với hương vị ngon, lạ, độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích món cháo này. Hãy tham khảo công thức dưới đây rồi cùng mình bắt tay vào chế biến món ngon này luôn bạn nhé!

Yields1 Serving
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
5 g
 
Gạo
½ Chén
 
Cà rốt
½ Củ
 
Gừng
1 g
 
Hạt tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
5 g
 
Dầu olive
30 ml
 
Ngò rí
5 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành ngò bạn cắt nhỏ để ăn kèm với cháo.

2

Bề bề (tôm tít) cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề. Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề. Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.

3

Gạo vo sạch, cho dầu olive và lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, hoặc nồi hầm cháo, bật chế độ nấu đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút, bạn khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi. Khi cháo chín, cho cà rốt, bề bề và gừng vào nấu cùng.

4

Cuối cùng bạn thêm 1 ít hành ngò vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé! Dọn ra tô rồi ăn nóng ngay thôi nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
5 g
 
Gạo
½ Chén
 
Cà rốt
½ Củ
 
Gừng
1 g
 
Hạt tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
5 g
 
Dầu olive
30 ml
 
Ngò rí
5 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành ngò bạn cắt nhỏ để ăn kèm với cháo.

2

Bề bề (tôm tít) cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề. Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề. Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.

3

Gạo vo sạch, cho dầu olive và lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, hoặc nồi hầm cháo, bật chế độ nấu đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút, bạn khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi. Khi cháo chín, cho cà rốt, bề bề và gừng vào nấu cùng.

4

Cuối cùng bạn thêm 1 ít hành ngò vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé! Dọn ra tô rồi ăn nóng ngay thôi nào.

Cháo bề bề