Cháo bắp yến mạch

Cháo bắp yến mạch • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo bắp yến mạch

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo bắp yến mạch cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo bắp yến mạch cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo bắp yến mạch bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vào những ngày chay, bữa sáng gia đình mình thường ăn cháo. Để có thể có bữa sáng đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể đáp ứng được dinh dưỡng cho cả ngày làm việc thì mình kết hợp yến mạch và các loại rau củ để có món cháo. Cháo bắp yến mạch mình giới thiệu dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Su su
1 Trái
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Yến mạch
100 g
 
Bắp hột
70 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
20 g
 
Đường
5 g
 
Muối
2 g
 
Dầu ăn
10 ml
 
Hành lá
5 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch các củ quả : cà rốt, cải trắng, bắp sú, bắp mỹ, hành boa rô. Bào vỏ cà rốt, cải trắng rồi cắt khúc dày 5cm. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước rồi hầm trong 15 phút, sau đó vớt bỏ xác để được nước dùng rau củ.

2

Bắp đãi hạt chúng ta có thể mua loại có sẵn trong siêu thị hoặc mua trái bắp nguyên về rồi lãi ra.

3

Cho đậu hũ vào tô, thêm nấm mèo, bún tàu và 10gr hạt nêm chay Knorr vào trộn đều thành khối kết dính.

4

Thêm 1 lít nước dùng rau củ vừa hầm vào nồi bắp xào rồi nấu nhỏ lửa đến khi nước sôi trở lại thì thêm từ từ yến mạch vào và khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nấu thêm 7-10 phút cho yến mạch nở hoàn toàn thì tắt bếp.

5

Chuẩn bị một cái chảo, cho gia vị gồm : 5gr hạt nêm chay Knorr, 40ml nước tương, 10gr đường, tiêu xay, bột ớt, muối vào chảo, nấu tan gia vị.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Su su
1 Trái
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Yến mạch
100 g
 
Bắp hột
70 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
20 g
 
Đường
5 g
 
Muối
2 g
 
Dầu ăn
10 ml
 
Hành lá
5 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch các củ quả : cà rốt, cải trắng, bắp sú, bắp mỹ, hành boa rô. Bào vỏ cà rốt, cải trắng rồi cắt khúc dày 5cm. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước rồi hầm trong 15 phút, sau đó vớt bỏ xác để được nước dùng rau củ.

2

Bắp đãi hạt chúng ta có thể mua loại có sẵn trong siêu thị hoặc mua trái bắp nguyên về rồi lãi ra.

3

Cho đậu hũ vào tô, thêm nấm mèo, bún tàu và 10gr hạt nêm chay Knorr vào trộn đều thành khối kết dính.

4

Thêm 1 lít nước dùng rau củ vừa hầm vào nồi bắp xào rồi nấu nhỏ lửa đến khi nước sôi trở lại thì thêm từ từ yến mạch vào và khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nấu thêm 7-10 phút cho yến mạch nở hoàn toàn thì tắt bếp.

5

Chuẩn bị một cái chảo, cho gia vị gồm : 5gr hạt nêm chay Knorr, 40ml nước tương, 10gr đường, tiêu xay, bột ớt, muối vào chảo, nấu tan gia vị.

Cháo bắp yến mạch